Nhân lên tình cảm các cựu chiến binh Nga từng công tác tại Việt NamVào những ngày đầu tháng Tám lịch sử, các cựu chiến binh Nga đã từng “kề vai sát cánh” với Việt Nam lại tụ họp để ôn lại tình đồng đội thủy chung.
Cựu chiến binh Nga xúc động khi nói đến Việt Nam“Lâu lắm rồi tôi mới xúc động như thế! Tôi rất nhớ Việt Nam!”, Đại tá Grechkin Cergei, thành viên đoàn chuyên gia Liên Xô từng sang giúp Việt Nam trong những năm tháng chiến tranh chống Mỹ chia sẻ với phóng viên sau chương trình “Những ngày văn hóa Việt Nam” tại St. Peterburg.
Kỷ niệm 40 năm chiến thắng “Điện Biên Phủ trên không” tại NgaNgày 20/12, ĐSQ Việt Nam tại Nga đã tổ chức mit-tinh chào mừng 40 năm chiến thắng “Điện Biên Phủ trên không”. Tham dự có nhiều cựu chiến binh Nga, những người từng có mặt ở Việt Nam trong thời kỳ chiến tranh leo thang bắn phá miền Bắc. (1965-1972).
Phe đối lập Ukraine lên tiếng về tin âm thầm đàm phán với MỹCác đối thủ chính trị của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky lên tiếng về thông tin rằng họ bí mật trao đổi với chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Lực lượng cuối cùng của Ukraine ở Kursk có nguy cơ bị bao vây hoàn toànTình hình ở Kursk ngày càng kịch tính khi quân đội Nga chỉ còn chưa đầy 10km là có thể bao vây hoàn toàn lực lượng Ukraine đang cố thủ ở thị trấn Sudzha.
Mỹ dừng chia sẻ tin tình báo cho Ukraine, không quân Nga chớp cơ hộiViệc Mỹ dừng chia sẻ thông tin tình báo cho Ukraine giúp không quân Nga lấy lại ưu thế vốn đã bị hạn chế nghiêm trọng do các cuộc không kích của Kiev vào các mục tiêu quân sự ở hậu phương của Moscow.
Phản ứng của Nga về kế hoạch hòa bình Ukraine của Anh và PhápNga tuyên bố chỉ ủng hộ giải pháp lâu dài chấm dứt xung đột với Ukraine, thay vì kịch bản đóng băng xung đột giúp Kiev "câu giờ".
Nga tập kích trại lính Ukraine: Hơn 150 thương vong, có 30 người nước ngoàiBộ Quốc phòng Nga cho biết, đòn tập kích tên lửa Iskander vào trại huấn luyện lính Ukraine ở tỉnh Dnipropetrovsk đã khiến hơn 150 người thương vong, trong đó có 30 chuyên gia nước ngoài.
Binh sĩ Ukraine: Số quân nhân thiệt mạng gia tăng sau khi Mỹ cắt viện trợBinh sĩ Ukraine thừa nhận tinh thần của các đồng đội bị sụt giảm và có thêm nhiều người thiệt mạng hơn trên tiền tuyến sau khi Mỹ cắt giảm viện trợ quân sự.