Phương pháp cứu ngải trị chứng lạnh chân, tayLạnh chân, lạnh tay là chứng hay gặp ở người cao tuổi, nhất là vào những ngày đông, tháng giá, thường xuất hiện vào các buổi sáng và ban đêm, đôi khi cả ngày. Nguyên nhân chính là do tạng tâm và tạng thận gây ra.
Loại rau trong lẩu gà là "khắc tinh" của ung thưTất cả những phần của cây đều được sử dụng làm thuốc trong y học cổ truyền trong hàng trăm năm nay.
Con rể và mẹ vợ câu kết lừa bán bùa yêu, thu lợi hàng chục tỷ đồngNguyễn Văn Kiên cùng vợ và mẹ vợ làm các loại bùa yêu, bùa giữ vợ, giữ chồng, bùa làm ăn để lừa bán cho khách hàng, thu lợi 86 tỷ đồng.
COTRIPro được công nhận "Thương hiệu quốc gia"COTRIPro vừa được Bộ Công thương vinh danh là Thương hiệu quốc gia 2024, qua đó khẳng định vị thế từ chất lượng sản phẩm, hệ thống quản lý đến uy tín thương hiệu.
Khai trương trung tâm chăm sóc sức khỏe Sen tại phố cổ Hà NộiViện nghiên cứu và chăm sóc sức khỏe cổ truyền Việt Nam ra mắt trung tâm chăm sóc sức khỏe Sen tại 72B, phường Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Ngải cứu: Lợi ích sức khỏe, công dụng và tác dụng phụNgải cứu là một loại cây lưu niên mọc từ rễ, có hàm lượng chất chống oxy hóa cao, giúp giảm các vấn đề về tiêu hóa và đường ruột như táo bón, buồn nôn, nôn và loét.
Cơn "sốt" bánh ngải màu xanh lét, tiểu thương "hốt bạc" bán mỏi tayVới giá bán chỉ từ 4.000 - 6.000 đồng chiếc, bánh ngải Lạng Sơn có màu xanh mướt mắt đang gây sốt trên chợ mạng. Thậm chí, nhiều chị em còn rủ nhau mua chung cả trăm chiếc về ăn dần.
Quán gà tần 38 năm ngon "nức tiếng", khách xếp hàng thưởng thức ở Hải PhòngNhiều khách hàng lâu năm thường xuyên đến quán ăn vì "mê" từng miếng thịt gà ta thơm ngon, đượm mùi lá ngải, thuốc bắc thơm phức trong bát nước sóng sánh, bốc khói nghi ngút, kích thích vị giác.
Độc đáo bánh ngải màu xanh lét của người TàyBánh ngải được đồng bào Tày chế biến từ xa xưa, vào mỗi dịp quan trọng trong năm người Tày sẽ chế biến bánh ngải để gia đình cùng ăn và thiết đãi khách quý.
4 món đắng ngắt nhưng đại bổ vừa ngừa ung thư, vừa đốt mỡ thừaCác chất chống oxy hóa và các hợp chất có trong những món này có liên quan đến giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư. Bên cạnh đó, chúng cũng sở hữu khả năng đốt mỡ thừa hiệu quả.
Bài thuốc hay chữa viêm đại tràng của bác sĩ người MánTừ xa xưa, dân gian đã có nhiều bài thuốc hay chữa bệnh viêm đại tràng từ thảo dược quanh nhà. Và một trong số đó là bài thuốc của bác sĩ người Dao.
Lên vùng cao thưởng thức món bánh ngải của người TàyBánh ngải là một trong những món ăn truyền thống không thể thiếu trong dịp lễ, cỗ bàn hay mùa lúa mới của người dân tộc Tày. Du khách đặt chân lên Cao Bằng, Thái Nguyên, Lạng Sơn… đều không thể bỏ qua món ăn này, ăn một lần là nhớ mãi.