Nhân viên pha chế "biến" cồn y tế thành rượu, 2 du khách nước ngoài tử vongNhân viên pha chế của một nhà hàng tại thành phố Hội An sử dụng cồn y tế 70 độ pha với nước lọc, vỏ chanh và đường để tạo thành rượu rồi giao cho 2 du khách. Sau khi uống, cả 2 bị trúng độc, tử vong.
Pha cồn y tế thành rượu để uống, nam bệnh nhân tử vongNgày 14/7, Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) cho biết bệnh nhân nam 45 tuổi được đưa đến viện trong tình trạng xuất huyết não. Bệnh nhân được xác nhận ngộ độc methanol nặng, tử vong sau 4 ngày điều trị.
Cảnh giác trước tình trạng methanol "đội lốt" cồn sát trùng y tếViệc cồn y tế ethanol bị thay ruột thành methanol là một vấn đề rất đáng quan ngại, đặc biệt là khi những sản phẩm giả này được sử dụng cho mục đích y tế
02:41Cảnh giác trước tình trạng methanol "đội lốt" cồn sát trùng y tếViệc cồn y tế ethanol bị thay ruột thành methanol là một vấn đề rất đáng quan ngại, đặc biệt là khi những sản phẩm giả này được sử dụng cho mục đích y tế
8 người chết do ngộ độc rượu MethanolTheo báo cáo từ ngành Y tế, từ đầu năm 2017 đến nay, tức là gần 10 tháng, thành phố Hà Nội đã ghi nhận 36 bệnh nhân bị ngộ độc Methanol. Trong đó, có 8 bệnh nhân tử vong và 5 trường hợp ngộ độc do sử dụng cồn y tế.
Hiểm nguy từ dược phẩm đựng trong chai lọ dễ gây nhầm lẫnKhảo sát bất cứ quầy thuốc nào, người tiêu dùng cũng có thể thấy loại thuốc và hóa chất rất phổ biến là cồn y tế và nước xúc miệng được đựng trong kiểu dáng chai lọ mà người dân vốn quen thuộc là vỏ chai đựng nước uống thông thường.
Khi bị chó mèo cắn...Có tới 40% các vết thương do chó mèo cắn bị nhiễm trùng và cần tới sự chăm sóc y tế. Nếu chẳng may bị chó mèo cắn, bạn nên lập tức rửa sạch vết thương với cồn y tế. Nếu có bất cứ nghi ngờ nào, hãy tới gặp bác sĩ ngay.
Vụ ngộ độc "rượu trái cây": Hàm lượng Methanol vượt gấp 1073,05 lầnSở Y tế kết luận, 8 trường hợp khách du lịch tại Ninh Thuận bị ngộ độc thực phẩm do uống Rượu Sơri KHA THY 290 có chứa hàm lượng Methanol 10730571 mg/l etanol 1000 vượt gấp 1073,05 lần mức quy định.
3 món nên ăn trong bữa nhậu để giảm tác hại rượu biaTrong những cuộc vui khó tránh khỏi rượu bia, việc chọn đúng món ăn không chỉ giúp bạn đỡ mệt sau tiệc mà còn là cách thiết thực để giảm gánh nặng cho gan - "nhà máy giải độc" của cơ thể.
Việt Nam vào nhóm "đỏ đậm" về bệnh đột quỵMỗi năm, Bệnh viện Nhân dân 115 tiếp nhận hơn 20.000 bệnh nhân đột quỵ, trong khi ước tính toàn quốc là 200.000 ca. Theo chuyên gia, con số thực tế còn cao hơn rất nhiều.
Liên tục có vụ nghi ngộ độc: Giám đốc Sở An toàn thực phẩm TPHCM nói gì?Giám đốc Sở An toàn thực phẩm TPHCM cho biết, cẩn thận là trách nhiệm của mọi người nhưng sự cố vẫn có thể xảy ra. Bà nhấn mạnh, các vụ ngộ độc cấp tính không phải vấn đề đáng lo ngại nhất.
Vụ xe chở học sinh bị lật ở Gia Lai: Còn 5 nạn nhân nằm việnLiên quan đến vụ xe chở học sinh bị lật ở tỉnh Gia Lai khiến 21 người bị thương, cơ quan chức năng xác định tài xế không có nồng độ cồn, âm tính với ma túy. Hiện còn 5 bệnh nhân nằm viện.