Phụ nữ nuôi con nhỏ làm công việc độc hại được giảm 2 giờ làm mỗi ngàyLao động nữ đang nuôi con nhỏ mà làm công việc nguy hiểm, độc hại sẽ được chuyển sang làm công việc nhẹ hơn hoặc có thể giảm bớt 2 giờ làm việc mỗi ngày mà không bị giảm tiền lương.
Mã số 240431: "Quy ước thầm lặng" của người đàn ông chấp nhận làm công việc độc hạiAnh Nguyên là người dân tộc Dao vốn hiền lành lại trở nên ít nói từ ngày vợ bỏ đi. Người đàn ông sống với "quy ước thầm lặng" chấp nhận làm công việc độc hại để kiếm miếng ăn qua ngày cho 2 bố con.
Căn cứ xác định nghề, công việc độc hại, nguy hiểmNghề, công việc “kỹ sư môi trường quản lý chất lượng nước nuôi cá” chưa có trong Danh mục nghề, công việc năng nhọc, độc hại, nguy hiểm và đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành.
Thực trạng lao động trẻ em: Nhiều trẻ phải ra đường kiếm sống sau 22hTheo thống kê, Việt Nam có hàng trăm nghìn trường hợp được xác định là lao động trẻ em. Trong đó, nhiều trẻ phải làm các công việc độc hại, làm đêm, với thu nhập trung bình chỉ 3 triệu đồng/tháng.
Công nhân công ty thép có được nghỉ hưu sớm không?Ông Sơn có 20 năm làm công nhân tại lò luyện thép. Anh không biết mình làm công việc độc hại này thì có được nghỉ hưu sớm hay không.
Cách tính lương hưu khi làm công việc nặng nhọc, độc hạiÔng Văn công tác trong nhà máy nhiệt điện, thuộc công việc độc hại, nguy hiểm. Ông không biết lương hưu được tính như thế nào, có khác người làm công việc bình thường hay không?
Cảnh báo hơn 150 triệu lao động trẻ em trên toàn cầuTheo Tổ chức lao động quốc tế (ILO), thế giới hiện có trên 150 triệu em từ 5 - 17 là lao động trẻ em, trong đó 73 triệu đang tham gia các công việc độc hại nguy hiểm.
01:30Phòng chống lao động trẻ em tại Việt NamCảnh báo của Tổ chức lao động quốc tế (ILO), thế giới hiện có trên 150 triệu em từ 5 - 17 là lao động trẻ em, trong đó 73 triệu đang tham gia các công việc độc hại nguy hiểm.
01:33Phòng chống lao động trẻ emƯớc tính về lao động trẻ em những năm gần đây cho thấy, thế giới có 152 triệu em ở độ tuổi từ 5 đến 17 là lao động trẻ em, trong đó 73 triệu đang tham gia các công việc độc hại nguy hiểm.
Điều kiện đóng BHXH tự nguyện 1 lần để có lương hưuÔng Nguyễn Văn Lâm (Điện Biên) sinh ngày 8/8/1965, đóng BHXH được 16 năm 5 tháng, trong đó 15 năm làm công việc độc hại. Ông Lâm hỏi, tháng 9/2018 ông nghỉ làm thì ông có thuộc đối tượng đóng BHXH tự nguyện 1 lần cho thời gian còn thiếu để đến tháng 11/2018 hưởng chế độ hưu trí không?
Điều kiện về tuổi đời khi nghỉ hưu do suy giảm khả năng lao độngAnh ruột của ông Phan Tấn Hồng (Bến Tre) sinh ngày 23/7/1966, đóng BHXH được 30 năm, BHTN được 3 năm 1 tháng, bảo hiểm tai nạn lao động-bệnh nghề nghiệp được 30 năm 1 tháng. Anh của ông có 15 năm làm công việc độc hại, nặng nhọc, bị suy giảm khả năng lao động 61%.
Công nhân xử lý rác thải đình côngSáng 27/3, hàng chục công nhân Nhà máy Xử lý rác thải và phân vi sinh (xã Thủy Phương, huyện Hương Thủy, Huế) đã đồng loạt đình công. Các công nhân phản ánh, tuy công việc độc hại, ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ nhưng mức lương của họ lại quá thấp.