Toàn cảnh Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạngSáng 25/10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) đã trọng thể diễn ra Lễ mở ký và Hội nghị cấp cao Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (Công ước Hà Nội).
CSGT Hà Nội chuẩn bị phương án phục vụ lễ mở ký Công ước của Liên Hợp QuốcPhòng CSGT Hà Nội đã xây dựng và triển khai phương án tổng thể, đặt mục tiêu cao nhất là bảo đảm tuyệt đối an toàn cho hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn khách quốc tế.
Sắp diễn ra Lễ mở ký Công ước của Liên Hợp Quốc về chống tội phạm mạngChủ tịch nước Lương Cường sẽ chủ trì buổi lễ cùng với sự tham dự của Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres.
Lần đầu tiên Việt Nam đăng cai lễ ký một Công ước của Liên hợp quốcViệt Nam chủ động đề xuất đăng cai Lễ ký Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng khẳng định cam kết mạnh mẽ của Đảng và Nhà nước trong hợp tác quốc tế chống tội phạm xuyên quốc gia.
Điều phối viên Liên Hợp Quốc: Lễ mở ký Công ước Hà Nội là sự kiện mang tính lịch sửLần đầu tiên, một Công ước của Liên Hợp Quốc sẽ mang tên một thành phố của Việt Nam - minh chứng sinh động cho vị thế ngày càng cao của Việt Nam trên trường quốc tế.
Hà Nội tạm cấm nhiều tuyến đường từ ngày 25 đến 26/10Để phục vụ lễ mở ký Công ước của Liên Hợp Quốc về chống tội phạm mạng và các sự kiện bên lề, Công an Hà Nội đã có thông báo phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện.
Việt Nam coi chống tội phạm mạng là ưu tiên chính sách an ninh quốc giaBáo Dân trí trân trọng giới thiệu toàn văn Thông điệp của Chủ tịch nước Lương Cường nhân dịp Việt Nam đăng cai lễ mở ký Công ước của Liên Hợp Quốc về chống tội phạm mạng tại Hà Nội.
Tuyên bố đường cơ sở để tính chiều rộng lãnh hải Việt Nam trong Vịnh Bắc BộTuyên bố này nhằm thực hiện quyền và nghĩa vụ của Việt Nam theo các quy định của Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 và phù hợp với Luật biển Việt Nam năm 2012.
UNCLOS 1982: Khuôn khổ giải quyết tranh chấp, tăng cường hợp tác biểnCông ước của Liên Hợp Quốc về Luật biển năm 1982 là khuôn khổ quan trọng để các quốc gia giải quyết các tranh chấp và tăng cường hợp tác biển.
Thủ tướng Hà Lan: Công ước Luật Biển có vai trò quan trọngThủ tướng Hà Lan Mark Rutte nhấn mạnh tầm quan trọng của thượng tôn pháp luật, trong đó có Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS) 1982, trong việc giải quyết các vấn đề trên biển.
Việt Nam lên tiếng việc máy bay Australia bị quấy rối ở Hoàng Sa"Việt Nam cho rằng hoạt động của tất cả các nước cần phù hợp với luật pháp quốc tế, Công ước của Liên Hợp Quốc về Luật Biển 1982 và quy định của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế…" - bà Hằng nói.
Toàn văn thông cáo phán quyết của tòa trọng tài về vụ kiện Philippines-Trung QuốcDưới đây là toàn văn thông cáo về phán quyết của Tòa Trọng tài được thành lập theo Phụ lục VII của Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 về vụ kiện giữa Philippines và Trung Quốc.