Bị chó cắn nhiều lần, nam sinh 13 tuổi tử vongSau nhiều lần bị chó cắn, nam sinh tại Đắk Lắk không đi tiêm phòng và đã tử vong nghi do bệnh dại.
Bão Wutip suy yếu thành áp thấp nhiệt đớiBão Wutip đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và sẽ suy yếu, tan dần trong 24 giờ tới, theo cơ quan khí tượng thủy văn.
Những khu vực nào có thể bị ảnh hưởng bởi bão số 1 sắp hình thành?Theo nhận định mới nhất của các chuyên gia, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão vào ngày 12/6, sau đó có khả năng đổi hướng và tiếp tục mạnh thêm.
Cơn bão đầu tiên của năm 2025 có thể sắp hình thànhTheo chuyên gia, hiện tại cơn bão chưa hình thành nên còn rất nhiều yếu tố có thể thay đổi, chưa thể nhận định rõ nét về mức độ tác động của cơn bão đối với các vùng biển và đất liền Việt Nam.
Vùng áp thấp trên Biển Đông diễn biến phức tạp, có thể mạnh lên thành bãoTheo cơ quan khí tượng thủy văn, vùng áp thấp trên Biển Đông có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới và tiếp tục mạnh lên thành bão trong khoảng từ ngày 12 đến 13/6.
Bão Wutip hình thành trên Biển Đông, có thể không vào đất liền nước taSáng 11/6, áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão cơn bão số 1 (tên quốc tế là Wutip) với cường độ cấp 8, cách quần đảo Hoàng Sa 220km về phía Đông Đông Nam.
Thời tiết ngày 12/6: Miền Trung mưa lớnDự báo từ 12 đến 13/6, tại khu vực Trung Trung Bộ có mưa to đến rất to, tổng lượng 100-250mm, có nơi trên 450mm.
Thực hư thông tin bão mạnh cấp 12 sắp đổ bộ Quảng NinhTrưởng phòng Dự báo Thời tiết Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia khẳng định, thông tin về cơn bão mạnh cấp 12 sắp đổ bộ vào Quảng Ninh là không có cơ sở, không có khả năng xuất hiện.
Bão số 2 mạnh lên cấp 10 giật cấp 12, khả năng còn tăng thêmBão số 2 đã mạnh lên cấp 10, giật cấp 12 và di chuyển chậm. Theo dự báo, khả năng bão số 2 còn mạnh lên cấp 11, giật cấp 13 trong 24 giờ tới.
Vì sao xuất hiện đợt mưa lũ hiếm gặp, dị thường ở miền Trung?Theo chuyên gia, mưa lũ ở miền Trung những ngày qua là hiện tượng bất thường và hiếm gặp, nhiều trạm đo quan trắc được lượng mưa dồn dập trên 200mm trong 6 giờ, thậm chí có trạm mưa trên 300mm.
Bão số 2 hình thành trên Biển Đông, khả năng mạnh thêmÁp thấp nhiệt đới trên Biển Đông đã mạnh lên thành bão số 2 và đang di chuyển chậm, khả năng bão sẽ còn mạnh thêm.
Thống nhất bỏ tên Yagi và Trà Mi khỏi danh sách tên bão quốc tếHội đồng Ủy ban Bão thống nhất loại bỏ một số tên bão gây thiệt hại nặng nề cho các quốc gia như Yagi, Trà Mi.