Loại rau trong lẩu gà là "khắc tinh" của ung thưTất cả những phần của cây đều được sử dụng làm thuốc trong y học cổ truyền trong hàng trăm năm nay.
Ngải cứu: Lợi ích sức khỏe, công dụng và tác dụng phụNgải cứu là một loại cây lưu niên mọc từ rễ, có hàm lượng chất chống oxy hóa cao, giúp giảm các vấn đề về tiêu hóa và đường ruột như táo bón, buồn nôn, nôn và loét.
Bài thuốc hay chữa viêm đại tràng của bác sĩ người MánTừ xa xưa, dân gian đã có nhiều bài thuốc hay chữa bệnh viêm đại tràng từ thảo dược quanh nhà. Và một trong số đó là bài thuốc của bác sĩ người Dao.
Người đàn ông biến đất hoang ven sông thành vườn dược liệu "ra tiền"Biến những mảnh đất bạc màu, hoang hóa thành vùng trồng dược liệu hữu cơ, anh Nguyễn Anh Bưởi có thu nhập ổn định, liên kết với nhiều hộ dân tại địa phương để cùng nâng cao kinh tế.
Hành trình giúp hàng ngàn người thoát Viêm Đại Tràng của bác sĩ người MánLâu nay, viêm đại tràng được đánh giá là rất khó để trị dứt điểm và thường xuyên tái phát do cấu trúc phức tạp của đại tràng. Ngoài ra, bộ phận này còn nằm ở vị trí cuối cùng trong hệ thống tiêu hóa, nơi chứa nhiều các hại khuẩn gây viêm nhiễm. Một lí do khác nữa phải nói đến, đó là khả năng cung cấp máu của cơ thể đến đại tràng thường kém, do đó sức đề kháng của bộ phận này so với các bộ phận khác có phần yếu hơn.
4 món đắng ngắt nhưng đại bổ vừa ngừa ung thư, vừa đốt mỡ thừaCác chất chống oxy hóa và các hợp chất có trong những món này có liên quan đến giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư. Bên cạnh đó, chúng cũng sở hữu khả năng đốt mỡ thừa hiệu quả.
Độc đáo bánh ngải màu xanh lét của người TàyBánh ngải được đồng bào Tày chế biến từ xa xưa, vào mỗi dịp quan trọng trong năm người Tày sẽ chế biến bánh ngải để gia đình cùng ăn và thiết đãi khách quý.
Lạ miệng với món trứng hấp ngải cứuCác thực phẩm quen thuộc hàng ngày như cá, thịt, rau, củ ... được thay vào món trứng hấp ngải cứu sẽ cho bữa ăn thêm phần lạ miệng và tốt cho sức khỏe.
Lên vùng cao thưởng thức món bánh ngải của người TàyBánh ngải là một trong những món ăn truyền thống không thể thiếu trong dịp lễ, cỗ bàn hay mùa lúa mới của người dân tộc Tày. Du khách đặt chân lên Cao Bằng, Thái Nguyên, Lạng Sơn… đều không thể bỏ qua món ăn này, ăn một lần là nhớ mãi.
Phát hiện quần thể gần 40 cây thanh mai cổ thụ trong rừng Si Ma CaiMới đây, các nhà khoa học lâm nghiệp đã phát hiện quần thể gần 40 cây thanh mai cổ thụ phân bố trên diện tích rừng tự nhiên tại xã Quan Hồ Thẩn, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai.
Phương pháp cứu ngải trị chứng lạnh chân, tayLạnh chân, lạnh tay là chứng hay gặp ở người cao tuổi, nhất là vào những ngày đông, tháng giá, thường xuất hiện vào các buổi sáng và ban đêm, đôi khi cả ngày. Nguyên nhân chính là do tạng tâm và tạng thận gây ra.
Có nên thường xuyên ăn trứng gà ngải cứu?Tôi mới sinh con đầu lòng, ngày nào mẹ tôi cũng ép ăn trứng gà xào ngải cứu vì cho rằng rất tốt cho sức khỏe bà mẹ sau sinh. Tôi đã ăn liên tục như vậy 2 tháng. Vậy tôi có nên tiếp tục ăn như thế không? (Triệu Thị Vang, Ba Bể - Bắc Kạn)