Hà Nội: Bỏ việc về làm vườn, người đàn ông sở hữu nhiều cây độc lạQuyết định nghỉ việc để về làm vườn, trồng cây, ông Tình từng bị nhiều người nói gàn dở. Tuy nhiên, đến nay người đàn ông này sở hữu khu vườn với nhiều cây độc lạ được định giá cao.
Sở Xây dựng vào cuộc vụ đề xuất dịch chuyển cây ở vườn hoa Lý Thái TổLãnh đạo Hà Nội giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp các bên liên quan xem xét, tham mưu thành phố việc quận Hoàn Kiếm đề xuất cho phép chặt hạ và dịch chuyển một số cây xanh trong vườn hoa Lý Thái Tổ.
Quận Hoàn Kiếm đề xuất dịch chuyển một số cây xanh tại vườn hoa Lý Thái TổQuận Hoàn Kiếm báo cáo thành phố cho phép chặt hạ và dịch chuyển một số cây xanh do các cây này nằm trên đường dạo và trên hệ thống nhạc nước của dự án cải tạo, nâng cấp vườn hoa Lý Thái Tổ.
Hà Nội vàng rực trong mùa cây thay lá, giới trẻ đổ xô đi chụp ảnhHà Nội đang chuyển mùa, vào thời điểm cây thay lá. Những cây bằng lăng, lộc vừng, sấu... ngả màu vàng rực, rồi trút lá xuống đường phố khiến nhiều người thích thú tìm đến chụp ảnh, check-in.
Hà Nội: Cách trồng khác lạ khiến "mười cây chết chín, một cây gật gù"Dù vỉa hè rộng thênh thang nhưng hơn 40 cây lộc vừng trên đường Lê Đức Thọ (khu vực Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội) lại được trồng theo kiểu khác lạ khiến "mười cây chết chín, một cây gật gù".
Ngắm Hà Nội đẹp đến nao lòng vào mùa cây thay láThiên nhiên Hà Nội đang trong giai đoạn đẹp nhất của mùa xuân. Lá những cây lộc vừng, bàng, bằng lăng... bắt đầu chuyển sắc vàng, đỏ rực rỡ.
Khám phá rừng lộc vừng hơn 400 năm được dân làng xem như "báu vật"Một khu rừng với gần 1.000 cây lộc vừng hơn 400 năm tuổi tại Quảng Bình được người dân địa phương xem là "báu vật" và bảo vệ rất nghiêm ngặt.
Chuyện bữa trưa với nem rán, chả cá của Chủ tịch Cuba và Phu nhân ở Hà NộiBiết Bí thư thứ nhất, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel và Phu nhân thích chả cá, nem rán, bà Lê Thị Bích Lộc (ở phố Chả Cá, Hà Nội) tự tay chế biến để thết đãi 2 vị khách quý.
Loại quả nhìn đã thèm, đeo nặng thân cây trăm tuổi, cho thu nhập đều taySở hữu vườn cây dâu da đất có tuổi đời đã quá cả tuổi đời chủ đất, ông Đặng Văn Mại, ở thành phố Huế mỗi năm lại đều đặn có nguồn thu khi cây nào cũng trĩu trịt quả.
Độc đáo khu rừng lộc vừng cổ thụ giữa đồng ruộng mênh môngQuần thể cây lộc vừng cổ thụ như một khu rừng thu nhỏ nổi lên giữa đồng ruộng mênh mông tạo nên thắng cảnh ngoạn mục cho vùng trung du tỉnh Phú Thọ.
"Cụ" lộc vừng 100 tuổi ở Nha Trang, chủ “hét giá” gần nửa tỷ đồngNhiều ngày qua, nhiều dân chơi cây cảnh ở TP Nha Trang (Khánh Hòa) không khỏi tò mò về việc một cây lộc vừng cổ thụ được cho là hơn 100 năm tuổi, “hét giá” 450 triệu đồng.
Hà Nội: Lãng mạn với những hàng cây mới thay láHai năm qua kể từ khi chương trình trồng mới 1 triệu cây xanh (giai đoạn 2016 - 2020) được triển khai trên địa bàn Hà Nội, nhiều tuyến phố của Thủ đô đã được khoác những tấm áo mới xanh mướt, lộng lẫy hơn khiến Thủ đô ngày càng trở nên hấp dẫn và đáng sống.