Công ty lâm nghiệp ở Lâm Đồng bị thu hồi hơn 100ha đấtCơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng quyết định thu hồi hơn 100ha đất từ Công ty lâm nghiệp Lộc Bắc để giao cho địa phương quản lý do đơn vị này vi phạm Luật Đất đai.
Bắt quả tang 2 người đang cưa gỗ quý trong rừng ở Phú QuốcHai người đàn ông vào rừng đặc dụng ở Phú Quốc lấy gỗ kiền kiền - loại gỗ quý nằm trong Sách đỏ Việt Nam - để bán lại cho người khác. Cả 2 bị Công an TP Phú Quốc tạm giữ hình sự.
Nhân viên công ty lâm nghiệp cùng "lâm tặc" phá rừngBiết khu vực rừng của công ty mình quản lý có nhiều gỗ quý, Phạm Văn Chung ở Lâm Đồng cùng 3 người khác tổ chức chặt hạ, xẻ gỗ với ý định mang bán.
Cựu cán bộ kiểm lâm lĩnh án tù vì vận chuyển gỗ lậuSơn và Cường đã sử dụng 2 biển số giả để gắn vào ô tô phục vụ việc vận chuyển lâm sản trái phép.
Khai trừ khỏi Đảng hàng loạt cán bộ vi phạm liên quan đến đại án cây xanhỦy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình đã thi hành kỷ luật đối với nhiều cán bộ, đảng viên có vi phạm trong thực hiện dự án trồng và chăm sóc cây xanh trên địa bàn.
Nghẹt thở giây phút giải cứu 2 nữ giáo viên bị đất, đá vùi lấpTrên đường đi dạy học về, hai cô giáo bất ngờ bị đất, đá từ trên núi đổ ập xuống người. Hàng trăm người cùng các phương tiện đã nhanh chóng tham gia giải cứu các nạn nhân.
"10 năm không thấy anh về, em hãy đi lấy chồng...""Anh ấy bảo, 10 năm không thấy anh về, em hãy đi lấy chồng. Nhưng đời tôi chỉ cưới một lần chồng thôi", bà Nguyễn Thị Lương, vợ liệt sĩ Nguyễn Văn Kiền rưng rưng.
4 tấn hàng cứu trợ đã được 2 chuyến trực thăng chuyển bà con vùng lũHai chuyến trực thăng của Bộ Quốc phòng đã vận chuyển hơn 4 tấn hàng tiếp tế khẩn cấp cho người dân xã Tương Dương, Nghệ An đang bị cô lập sau trận lũ lịch sử.
Nhà cổ hơn 280 tuổi không dùng đinh, bên trong nhiều cổ vật quýCó tuổi đời hơn 280 năm, nhà Tấn Ký (Hội An) là ngôi nhà cổ còn tồn tại lâu đời nhất ở Hội An. Điểm thú vị và đặc biệt của ngôi nhà là không có sự xuất hiện của bất kỳ chiếc đinh nào.
Đủ điều kiện để khởi tố vụ phá rừng đặc dụng Bà Nà - Núi Chúa(Dân trí) – Sau vụ phát hiện hàng chục mét khối gỗ quý trong rừng đặc dụng Bà Nà – Núi Chúa do lực lượng kiểm lâm Quảng Nam và Đà Nẵng vừa phát hiện, chiều ngày 27/10 lãnh đạo TP Đà Nẵng đã tổ chức họp với các ngành liên quan để xử lý vụ việc.
Quảng Nam: Khám phá quần thể kiến trúc lịch sử, văn hoá độc đáoVăn Thánh - Khổng Miếu là một quần thể kiến trúc lịch sử văn hóa nghệ thuật độc đáo, hội tụ đầy đủ những nét truyền thống văn hóa dân gian, dân tộc. Đây là một điểm đến văn hóa, lịch sử tại TP Tam Kỳ.
Nét đẹp nhà rường HuếTừng là kinh đô của Việt Nam từ đầu thế kỷ XIX đến giữa thế kỷ XX, Huế mang nhiều đặc trưng với phủ đệ, nhà rường là nơi sinh sống của các bậc tao nhân mặc khách.