Mãn nhãn dàn cây cảnh nghệ thuật "ít ai dám hỏi giá"Ngoài độ độc đáo, nghệ thuật đỉnh cao "cổ, kỳ, mỹ, văn", nhiều tác phẩm cây cảnh được trưng bày tại một triển lãm cây ở Nam Định khiến người xem trầm trồ nhưng ít người hỏi giá.
Yên Tử khai mạc hội cây cảnh nghệ thuật lớn nhất miền BắcÔng Nguyễn Trung Hải, Trưởng ban quản lý khu di tích Quốc gia Yên Tử vừa cho biết, từ ngày 21/2 đến 03/3/2014 tại cửa ngõ đường vào khu danh thắng Yên Tử sẽ diễn ra sự kiện trưng bày cây cảnh nghệ thuật Bonsai lần thứ nhất được xem là lớn nhất miền Bắc.
Đại gia chi gần 10 tỷ đồng mua cây cảnh đặt trên sân thượng ngắm mỗi ngàyTrên khuôn viên nhỏ ở tầng ba của ông Khoa (Long Biên, Hà Nội) có khoảng 30 cây cảnh nghệ thuật rất đa dạng và có giá trị.
Chàng trai cả tuổi thơ mò cua bắt ốc nay có "Ngai vàng đất Việt" chục tỷAnh Lê Đức Nam, trú tại phường Đồng Mai (Hà Đông, Hà Nội) đang là chủ nhân của siêu cây có tên “Ngai vàng Đất Việt” nức tiếng trong làng cây cảnh nghệ thuật.
“Báu vật” nhà Phật, lần đầu xuất hiện khiến giới chơi cây choáng ngợpLần đầu tiên mang đi triển lãm, cây bồ đề mang tên "Cổ đề duy bảo" của ông Bùi Đình Khoa (Hà Nội) đã khiến giới chơi cây cảnh nghệ thuật mê mẩn. Nhiều đại gia ngỏ ý mua lại nhưng ông chưa bán.
“Kỳ họa, dị thảo” hội tụ ở Hà Nội khiến dân chơi cây cảnh phát sốtHơn một nghìn tác phẩm cây cảnh nghệ thuật của các nghệ nhân đến từ nhiều nhà vườn khác nhau đã "hội tụ" khoe sắc trong triển lãm Sinh vật cảnh Thủ đô, diễn ra tại công viên Bách Thảo (Hà Nội).
Đại gia “gạ” đổi 5 lô đất giá 9 tỷ lấy cây sanh cổ ôm đá đẹp hiếm cóCây sanh cổ “Nghinh phong” thuộc giống sanh Hoàng tử (Nam Định) của nghệ nhân Đặng Xuân Cường có tuổi đời gần trăm năm. Năm 2011, một anh bạn cùng chơi Cây cảnh nghệ thuật đã từng ngỏ lời đổi hơn 5 sào đất với giá 9 tỷ để mua đứt cây sanh này song ông Cường từ chối, không bán.
Ngắm những “siêu cây” đắt như... siêu xeGần 2.000 cây cảnh nghệ thuật nổi tiếng khắp các tỉnh miền Bắc đang hội tụ và khoe sắc tại cố đô Hoa Lư (Ninh Bình), trong triển lãm khu vực phía Bắc lần thứ nhất. Trong những cây cảnh này, có “siêu cây” được trả giá bằng tiền cả một chiếc xe ô tô hạng sang nhưng chủ nhân không bán.
Những “siêu cây cảnh” triệu đôMột số chuyên gia cây cảnh của Nhật Bản khi dự hội thảo về cây cảnh nghệ thuật ở Việt Nam đã choáng váng khi biết có những cây cảnh đã được trao đổi, mua bán, định giá ở Việt Nam lên đến tiền tỷ, thậm chí cả triệu USD.
Từ tranh luận trong MV Sơn Tùng: Bài toán ứng xử với di sản văn hóaĐằng sau những ý kiến trái chiều về hình ảnh chim Lạc trong MV của Sơn Tùng M-TP là câu hỏi lớn hơn: Chúng ta nên ứng xử thế nào với di sản văn hóa trong thời hiện đại?
Hà Anh Tuấn cùng dàn sao Việt lội bùn trồng rừng ở Ninh BìnhHà Anh Tuấn, Bùi Công Nam cùng nhiều nghệ sĩ lội bùn, trồng hơn 1.000 cây bản địa tại Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long (Ninh Bình), góp phần bảo vệ sinh cảnh cho loài voọc mông trắng.
Đường cao tốc rút ngắn khoảng cách địa lý, giáo dục rút ngắn khoảng cách phát triểnNhân tài cần đãi ngộ, nhưng không chỉ cần đãi ngộ. Họ cần môi trường để làm việc, cần quyền được thử nghiệm, cần cơ chế đánh giá bằng kết quả thực chất, cần không gian học thuật minh bạch, cần những bài toán lớn của quốc gia để cống hiến.