Chọn gạo trắng, gạo lứt hay yến mạch để đường huyết không tăng vọt sau ăn?Đối với người bệnh đái tháo đường, nguyên tắc quan trọng trong chế độ dinh dưỡng là không làm tăng đường huyết nhiều sau ăn và không làm hạ đường huyết lúc xa bữa ăn.
Trải nghiệm làm bánh Trung thu chuẩn khách sạn theo đầu bếp Hong KongĐầu bếp Li Jian Chuan cho biết, cách làm bánh Trung thu không khó nhưng vỏ bánh đúng chuẩn khi hoàn thiện phải thơm, mỏng, phủ một lớp màu vàng nâu óng ánh.
Phát hiện bánh phở sử dụng formol, chất tẩy trắngĐể bảo quản bánh phở được lâu hơn, một cơ sở sản xuất bánh phở ở phường Trần Hưng Đạo, thành phố Phủ Lý, đã sử dụng chất formol và chất tẩy trắng để bảo quản bánh phở.
Bánh bao: Vỏ trắng hóa chất, nhân đồ ôi thiuBánh bao thường được nhiều người chọn làm đồ ăn sáng, ăn vặt vì dễ ăn, dễ mua và giá cả cũng rẻ. Song ít ai biết rằng đằng sau những chiếc bánh bao nóng hổi, thơm lừng, trắng phau ấy là một quy trình công nghệ sản xuất mất vệ sinh và hòa trộn thêm hóa chất tẩy trắng độc hại.
Bánh bao: Vỏ trắng hóa chất, nhân đồ ôi thiuÍt ai biết rằng đằng sau những chiếc bánh bao nóng hổi, thơm lừng, trắng phau là một quy trình công nghệ sản xuất mất vệ sinh và hòa trộn thêm hóa chất tẩy trắng độc hại.
Tẩy trắng bún, bánh canh bằng hóa chất để... cạnh tranhThấy bún, bánh canh của mình làm ra thẩm màu, không trắng như các cơ sở khác, bà Kh. tìm tòi và học được “bí quyết” bỏ hóa chất vào bột, tẩy trắng để cạnh tranh với đối thủ.
Những chiêu tẩy trắng thực phẩm bằng hóa chấtNhiều cơ sở chế biến thực phẩm, nhà hàng đã không ngần ngại dùng hóa chất để tẩy trắng thực phẩm. Từ lòng lợn, phở, bún, gà, vịt… đến trứng gà, rau củ đều được tẩy trắng phau.
“Chụp cắt lớp” miến bẩnMiến được tẩy trắng bằng hóa chất rồi được phơi trên đường bụi bặm, cạnh con mương đen kịt đầy ruồi muỗi bốc mùi hôi thối. Người làm miến chỉ giữ lại một số sản phẩm không tẩy trắng để ăn Tết.
Phát hiện cơ sở tẩy trắng bún bằng hóa chất độc hạiĐể giúp bún trắng bóng, thay vì sử dụng các chất tẩy trắng dùng cho thực phẩm theo danh mục phụ gia của Bộ Y tế, các cơ sở sản xuất bún lại sử dụng chất màu huỳnh quang (tinopal).
Phát hiện cơ sở tẩy trắng bún bằng hóa chất độc hạiĐể giúp bún trắng bóng, thay vì sử dụng các chất tẩy trắng dùng cho thực phẩm theo danh mục phụ gia của Bộ Y tế, các cơ sở sản xuất bún lại sử dụng chất màu huỳnh quang (tinopal).
Khó tin: Khúc gỗ sưa cổ 1,5 tỷ đồng, cây lộc vừng mang bầu 7 tỷ đồngVụ việc trộn phế phẩm cà phê với đá xay, sau đó nhuộm đen bằng hóa chất hòa với bột than từ lõi pin để sản xuất ra thành phẩm cà phê đang gây bàng hoàng dư luận. Thông tin về cà rốt bị ngâm, tẩy bằng hóa chất, tẩy trắng dừa bằng chất lạ cũng khiến người tiêu dùng hoang mang.
Cách ăn "người bệnh tiểu đường" giúp nữ nghệ sĩ giảm 50kgNữ nghệ sĩ khiến dư luận kinh ngạc khi giảm được 50kg và lượng mỡ trong cơ thể giảm xuống còn 14%.