Phát hiện bánh phở sử dụng formol, chất tẩy trắngĐể bảo quản bánh phở được lâu hơn, một cơ sở sản xuất bánh phở ở phường Trần Hưng Đạo, thành phố Phủ Lý, đã sử dụng chất formol và chất tẩy trắng để bảo quản bánh phở.
Phát hiện bánh phở chứa “chất cấm”Qua lấy mẫu kiểm nghiệm các thực phẩm có nguy cơ ô nhiễm cao, Chi cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm đã phát hiện mẫu bánh phở có chứa Formol và mẫu hủ tiếu có chứa hàm lượng Natri benzoate vượt ngưỡng cho phép.
Bắt quả tang cơ sở sản xuất bánh phở dùng chất cấm formolĐể bảo quản bánh phở được lâu hơn, một cơ sở sản xuất bánh phở ở phường Trần Hưng Đạo, thành phố Phủ Lý, đã sử dụng chất formol để bảo quản. Trong quá trình sản xuất bánh phở, cơ sở này bị Công an thành phố Phủ Lý phát hiện.
Bánh phở có chứa formol lại “tái xuất”Ngày 6/9, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã thông báo kết quả giám sát các sản phẩm nem, xúc xích và các sản phẩm từ bột trên địa bàn TPHCM và đã phát hiện 1 mẫu bánh phở có chứa formol, 1 mẫu hủ tiếu chứa chất bảo quản vượt giới hạn cho phép.
Quán "phở gánh": Bánh phở "khổng lồ", cân từng hoa thịt bò, ngày hết 300 tôQuán phở của bà Dung ngoài nồi nước dùng sôi sùng sục 24/24 được lòng thực khách còn có loại bánh phở to bản "khác người" và kiểu cân thịt từng bát.
01:31Quán "phở gánh": Bánh phở "khổng lồ", cân từng hoa thịt bò, ngày hết 300 tôQuán phở của bà Dung ngoài nồi nước dùng sôi sùng sục 24/24 được lòng thực khách còn có loại bánh phở to bản "khác người" và kiểu cân thịt từng bát.
Nhan nhản bánh phở có formol50% mẫu bánh phở đang được sử dụng tại Hà Nội có formol - Đó là kết quả thu được trong buổi kiểm tra đột xuất tối qua (11/1) của đoàn thanh tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố.
Thịt bò, bánh phở và nước mắm: 3 nguyên liệu đặc trưng tạo nên phở ViệtSáng ngày 16/3, trong khuôn khổ Festival Phở 2024, tọa đàm "Con đường phở Việt" diễn ra với sự tham dự của lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định, các nhà nghiên cứu, chuyên gia, và những người yêu mến phở.
TPHCM: Bánh phở lại ướp formolNgày 15/8, bà Phạm Kim Phương - giám đốc Trung tâm Dịch vụ phân tích thí nghiệm TPHCM - đã đưa ra lời cảnh báo về sự trở lại của chất formol trong bánh phở, hủ tiếu, kể cả trong một vài mẫu cá...
Bánh phở chứa formol tái xuấtNgày 5/1, tại cuộc họp báo ở Hà Nội, Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) Trần Đáng cho biết: “2/5 cơ sở kinh doanh ăn uống ở Hà Nội mà đoàn liên ngành kiểm tra trong dịp phục vụ APEC vừa qua đã phát hiện sử dụng bánh phở có formol”.
Liên tục phát biện bánh phở chứa phoóc mônSáng qua (6/10), đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP do Sở Y tế Hà Nội chủ trì lại tiếp tục phát hiện 10kg bánh phở có chứa phóc-môn tại chợ 19/12 (quen gọi là chợ Âm Phủ).
Hà Nội: Lại phát hiện formol trong bánh phởSáng 30/9, đoàn kiểm tra liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm của Hà Nội lại một lần nữa tìm thấy formol trong bánh phở bán tại chợ Hôm - Đức Viên - một khu chợ lớn nằm ở trung tâm thành phố.