Cục trưởng Thi hành án dân sự được đề xuất nhiều thẩm quyền về cán bộCục trưởng Cục Quản lý Thi hành án dân sự được đề xuất quyết định giao biên chế công chức với các đơn vị trực thuộc và từng Thi hành án dân sự tỉnh/thành phố trong tổng số biên chế được giao hằng năm.
Chỉ đạo "nóng" từ Thủ tướng: Tuyển đủ biên chế, bảo đảm dạy 2 buổi/ngàyTrước thực tế khoảng 60.000 biên chế được giao chưa tuyển dụng được trong khi còn thiếu hơn 120.000 giáo viên, Thủ tướng yêu cầu cần tuyển đúng, tuyển đủ.
Năm nay, Thanh tra Chính phủ được giao 400 biên chếThanh tra Chính phủ cho biết, số biên chế hành chính thực tế ở cơ quan này là 388 người, số biên chế được giao năm nay là 400.
Mỗi năm phải giảm 1.500 người làm việc hưởng lương ngân sáchYêu cầu Bộ Nội vụ đặt ra cho tỉnh Nghệ An là đến năm 2025 phải giảm 4.581 người làm việc hưởng lương ngân sách so với tổng biên chế được giao trong năm 2022.
Giáo viên hợp đồng có được hưởng lương dạy thêm giờ?Ông Đoàn Hữu Khuê (Gia Lai) là giáo viên hợp đồng (9 tháng) tại trường THCS. Hợp đồng theo chỉ tiêu biên chế được giao, hưởng lương theo ngân sách Nhà nước cấp.
Cán bộ Hà Nội than khó “tải” công việc do thiếu hàng vạn biên chếTính đến tháng 7/2018, TP Hà Nội thiếu tới 22.044 công chức, viên chức, so với biên chế được giao. Sở Nội vụ Hà Nội cho rằng, điều này làm cho nhiều cơ quan, đơn vị gặp khó khăn khi thực hiện nhiệm vụ.
Tuyển dụng hàng chục viên chức ngành giáo dục đối với giáo viên hợp đồngChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã đồng ý cho tổ chức tuyển dụng viên chức ngành giáo dục đối với 66 giáo viên hợp đồng lao động đã được Sở GD-ĐT cho phép các trường THPT thực hiện trong chỉ tiêu biên chế được giao.
Làm việc theo hợp đồng có được tăng lương hay không?Ông Lê Long Hồ (Kiên Giang) hỏi: Người làm việc theo hợp đồng lao động (trong biên chế được giao) tại các đơn vị sự nghiệp nhưng do chưa thi tuyển viên chức nên chỉ được xếp lương bậc 1 và không tăng lương theo định kỳ, như vậy có đúng không?
Vụ hơn 500 giáo viên mất việc: Xem xét kỷ luật nguyên Trưởng phòng Nội vụ huyệnTrong quá trình giữ chức vụ Trưởng phòng Nội vụ huyện Krông Pắk (Đắk Lắk), ông Trần Đức Lanh đã tham mưu cho UBND huyện chủ trương hợp đồng giáo viên, nhân viên vượt chỉ tiêu biên chế được giao gây hậu quả nghiêm trọng nên UBKT Tỉnh ủy quyết định xem xét thi hành kỷ luật.
Tinh giản biên chế: Nơi giảm nhỏ giọt, nơi tăng vượt khung 45-50%Đoàn giám sát của Quốc hội chỉ ra nghịch lý, dù bộ máy đang rất cồng kềnh, yêu cầu tinh giản biên chế đã được xác định, nhưng một số nơi vẫn tiếp tục đề nghị bổ sung biên chế, nhất là tại các cục, tổng cục các bộ, có bộ sử dụng biên chế vượt khung tới 1/2 số biên chế được giao.
Kế hoạch tinh giản cán bộ để 7 năm tới không phát sinh biên chếThủ tướng yêu cầu mỗi bộ, ngành, địa phương phải xây dựng kế hoạch tinh giản biên chế trong 7 năm (2015-2021), trong đó tỷ lệ tinh giản tối thiểu là 10%. Chủ trương tinh giản biên chế là để bảo đảm đến năm 2021, tổng biên chế cơ bản không tăng so với biên chế được giao của năm 2015.
Thanh Hóa: Nhiều giáo viên THPT bị “bỏ rơi” trước thềm năm học mới?Mặc dù đã được Sở Giáo dục và Đào tạo cho phép các trường THPT thực hiện hợp đồng trong chỉ tiêu biên chế được giao từ năm 2011. Năm 2016, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã đồng ý tổ chức tuyển dụng viên chức ngành giáo dục. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa được giải quyết khiến 66 giáo viên hoang mang, lo lắng.