Mực in trên bao bì thực phẩm cần tuân thủ theo quy định nào?Quy định về mực in trong bao bì thực phẩm là yếu tố không thể bỏ qua trong việc đảm bảo an toàn và chất lượng sản phẩm.
Cảnh báo 175 hóa chất nguy hiểm trong bao bì thực phẩmMột nghiên cứu của Diễn đàn Bao bì thực phẩm (Anh) đã tìm thấy 175 hóa chất độc hại trong bao bì thực phẩm có liên quan với ung thư và các vấn đề về sinh sản.
Kinh nghiệm đọc hiểu thông tin trên bao bì thực phẩm ngoạiNhóm thực phẩm đóng gói sẵn có lợi thế là tiện dụng. Để tối ưu lợi ích sử dụng, khi mua cần đọc kỹ nhãn mác, đặc biệt là các số liệu về dinh dưỡng cũng như thông tin liên quan, nhất là khi chúng được ghi bằng tiếng Anh.
Nhận diện các hoá chất không tốt cho sức khỏe trên bao bì thực phẩmLà người tiêu dùng, ai cũng muốn chọn cho mình những thực phẩm vừa ngon vừa lành. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cách đọc bao bì các mặt hàng thực phẩm đóng gói để nhận diện được những loại hóa chất không tốt cho sức khỏe có trong thành phần của chúng.
Trung Quốc thay đổi chính sách từ 1/10, Bộ Công Thương lưu ý doanh nghiệp ViệtBộ Công Thương vừa ra thông báo liên quan tới việc thay đổi chính sách quản lý, giám sát việc ghi nhãn bao bì thực phẩm đóng gói sẵn xuất nhập khẩu.
Xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với thực phẩm đông lạnh nhập khẩuNhằm kiểm soát nguy cơ dịch Covid-19 từ các quốc gia xâm nhập vào Việt Nam theo thực phẩm, TPHCM sẽ tiến hành lấy mẫu bề mặt bao bì thực phẩm đông lạnh để xét nghiệm tìm virus SARS-CoV-2.
Phát hiện vi khuẩn trong dạ dày bò có khả năng tiêu hủy một số loại nhựaVi khuẩn được các nhà khoa học tìm thấy dạ dày của bò có thể ăn một số loại nhựa, bao gồm polyethylene terephthalate (PET) được sử dụng trong chai nước ngọt, bao bì thực phẩm và vải tổng hợp.
Vietfood & Beverage – Propack 2019: Trở lại đầy mạnh mẽ, bùng nổ với quy mô lớnTriển lãm Quốc tế chuyên ngành Thực phẩm, Đồ uống Việt Nam - VIETFOOD & BEVERAGE 2019 và Triển lãm Quốc tế Thiết bị công nghệ chế biến, bao bì thực phẩm & đồ uống Việt Nam - PROPACK 2019 là sự kiện xúc tiến thương mại hàng đầu tại Việt Nam.
Trung Quốc: Thực phẩm hàng hiệu cũng mang chất gây ung thưMột nghiên cứu mới đây của Hiệp hội bao bì thực phẩm quốc tế cho thấy rất nhiều loại thực phẩm của các thương hiệu lớn tại Trung Quốc có hàm lượng chất làm trắng cao vượt chuẩn, có nguy cơ gây ung thư.
Sắp diễn ra sự kiện ấn tượng trong ngành Thực phẩm và Đồ uống tại Hà NộiTriển lãm Quốc tế chuyên ngành Thực phẩm – Đồ uống & Thiết bị Công nghệ chế biến, bao bì thực phẩm, đồ uống tại TP.HCM được tổ chức trong tháng 8 vừa qua đã khép lại tốt đẹp lại với lượng khách tham quan kỷ lục, mang lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp tham gia.
Các nhà khoa học Slovakia có thể ngăn chặn sự nóng lên toàn cầuTrong khi Ủy ban châu Âu đệ trình kế hoạch cấm các sản phẩm nhựa dùng một lần thì việc các nhà khoa học Slovakia phát minh một loại nhựa mới không gây hại cho môi trường có thể được dùng để làm bao bì thực phẩm và dược phẩm trở nên vô cùng cấp thiết.
Chất BPA làm tăng nguy cơ mắc tiểu đườngMột nghiên cứu mới đây cho biết trẻ em tiếp xúc với hai loại hóa chất BPA và DEHP thường được sử dụng trong các bao bì thực phẩm dễ mắc bệnh béo phì hay có những dấu hiệu của bệnh tiểu đường hơn những trẻ khác.