Xung đột, nợ nần khiến các bộ trưởng tài chính G20 đau đầu Ngày cuối của Hội nghị Bộ trưởng Tài chính G20 đã kết thúc mà không có bất kỳ tuyên bố đồng thuận được đưa ra do bất đồng quan điểm về xung đột Nga - Ukraine và các đề xuất tái cơ cấu nợ.
Hội nghị Bộ trưởng Tài chính G20: Nóng vì vấn đề tiền tệ Phòng họp Hội nghị Bộ tưởng Tài chính G20 đang nóng lên khi mối đe dọa của việc các bên sử dụng đơn vị tiền tệ để áp dụng chính sách bảo hộ trá hình đang hiển hiện, trong bối cảnh cuộc đọ sức giữa Mỹ-Trung trên mặt trận tiền tệ chưa ngã ngũ.
Mỹ chúc Trung Quốc "hòa bình, hạnh phúc và thịnh vượng" Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken chúc mừng Trung Quốc nhân dịp Quốc khánh lần thứ 74, đồng thời cam kết hợp tác nhiều hơn với Bắc Kinh trong "những thách thức chung".
Các vấn đề "nóng" phủ bóng thượng đỉnh G20 Sự chia rẽ giữa các nước liên quan cuộc xung đột tại Ukraine có nguy cơ lấn át các vấn đề "nóng" và nổi bật khác trên toàn cầu tại hội nghị thượng đỉnh G20 ở Ấn Độ.
Thuế tối thiểu toàn cầu không bắt buộc, sao Bộ Tài chính lại muốn áp dụng? Dù quy định thuế tối thiểu toàn cầu không phải là cam kết quốc tế, Bộ Tài chính ủng hộ việc áp dụng từ năm 2024. Theo Bộ này, việc áp dụng nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của Việt Nam.
Quan chức cấp cao Mỹ - Trung hội đàm thẳng thắn giữa lúc căng thẳng Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken và Phó Chủ tịch Trung Quốc Hàn Chính đã có cuộc trao đổi thẳng thắn, mang tính xây dựng trong bối cảnh 2 nước đang nỗ lực giảm căng thẳng.
Liên hợp quốc: Hơn 50 quốc gia cận kề vỡ nợ Trong bối cảnh các cuộc đàm phán của G20 về việc cứu trợ các nước đi vay không đạt được tiến triển, Liên hợp quốc gióng cảnh báo về tình hình nợ công của các nước đang phát triển.
Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ gặp Ngoại trưởng Trung Quốc Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan và Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đã "bí mật gặp nhau" tại Malta vào cuối tuần qua, trong nỗ lực nhằm xoa dịu căng thẳng giữa Washington và Bắc Kinh.
Rộ đồn đoán Ấn Độ có thể đổi tên gọi quốc tế Tấm thiệp mời dự tiệc tối của Tổng thống Ấn Độ Droupadi Murmu làm dấy lên đồn đoán rằng quốc gia Nam Á có thể sẽ đổi tên gọi quốc tế.
Ấn Độ, Canada "đấu khẩu" vì vụ sát hại thủ lĩnh người Sikh New Delhi lên tiếng bác bỏ sau khi chính phủ Canada cáo buộc các đặc vụ Ấn Độ có liên quan đến vụ sát hại một nhà lãnh đạo người Sikh là công dân Canada vào tháng 6.
Tổng thống Mỹ Joe Biden đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm Việt Nam Chiều 10/9, chuyên cơ Không lực Một chở Tổng thống Mỹ Joe Biden đã hạ cánh tại sân bay Nội Bài (Hà Nội), bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam trong hai ngày.
Máy bay của Thủ tướng Canada gặp trục trặc tại Ấn Độ Chiếc máy bay chở Thủ tướng Canada Justin Trudeau và phái đoàn gặp trục trặc ở Ấn Độ khiến nhà lãnh đạo phải kéo dài thời gian lưu trú tại quốc gia Nam Á.