Bọ xít non mùi hôi đáng sợ: Đắt hơn bò Mỹ, rang ăn cả cânLà loại côn trùng có thứ mùi đáng sợ nhưng giá lại đắt hơn thịt bò Mỹ, bọ xít non đang lên cơn sốt, được cánh mày râu ưa thích. Chị em bán hàng online nhờ đó bán được hàng chục kg đến cả tạ, cho thu nhập đáng kể.
Dân Việt nhậu: Tôm hùm Trung Quốc nguy hại, bọ xít hôi khủng khiếpTôm hùm đất có nguồn gốc Trung Quốc được nhiều người chuộng mua về nấu lẩu, hấp lá chanh... Còn loại côn trùng có thứ mùi đáng sợ nhưng giá lại đắt hơn thịt bò Mỹ, bọ xít non, đang lên cơn sốt, được cánh mày râu ưa thích.
“Bọ xít rang lá chanh” món ngon Tây Bắc thách thức tín đồ ẩm thựcTheo đó bọ xít để chế biến món ăn phải là loại bọ non chưa mọc ra cánh cứng và sống trên cây vải, nhãn… Vị giòn, nhai nghe rôm rốp của bọ xít hòa quyện với mùi thơm, cay nồng của lá chanh khiến món ăn này trở thành đặc sản, được nhiều người ưa chuộng.
Điểm tên những món đặc sản "kỳ dị" của Việt Nam được nhiều người săn lùngẨm thức Việt Nam đa dạng và phong phú, bạn đã từng thử những món đặc sản "kỳ di" dưới đây chưa? Cùng tìm hiểu ngay nhé!
Mùa nhãn, món bọ xít "soán ngôi" bọ cạpBọ cạp từng được người dân Thủ đô coi là món ăn "độc" nhưng gần đây, nhiều người lại coi bọ xít là món ăn lạ "soán ngôi" của bọ cạp và giờ nó đã trở thành món “đặc sản”.
Run rẩy nếm thử món “lá ngón xào, rêu nấu canh” ở Tây BắcVùng cao Tây Bắc không chỉ nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, đẹp như tranh vẽ mà ẩm thực ở đây cũng rất phong phú và đa dạng. Trong đó nhiều món ăn như: lá ngón xào tỏi, canh rêu, bọ xít rang lá chanh… với cách chế biến cầu kỳ, trở thành những đặc sản “hiếm có, khó tìm”.
Bọ xít muỗi tấn công, hàng chục ngàn ha điều mất trắngMưa trái mùa kéo dài, thời tiết lạnh và độ ẩm không khí cao đã tạo điều kiện cho bọ xít muỗi và bệnh thán thư phát triển, gây hại nặng đến sinh trưởng, phát triển của cây điều. Khoảng 90% diện tích điều ở địa phương bị mất trắng, khiến nông dân lâm vào cảnh điêu đứng.
“Nhắm mắt, bịt mũi” với những món ăn “dị” nhất xứ Mường“Nhất đắng, nhì hôi, tam ghê, tứ gớm”, đó là câu giới thiệu quen thuộc khi nói về văn hóa ẩm thực của người Mường. Có thực khách chỉ mới nhìn món ăn đã vội lắc đầu từ chối, nhưng cũng có nhiều người cho rằng, một khi đã thưởng thức thì thấy thèm và nghiện lúc nào không hay.
Sởn gai ốc với 6 món ăn “đặc sản” được chế biến từ côn trùngBọ xít, ve sầu, bọ cạp, trứng kiến là những món ăn được xem là đặc sản bởi độ hiếm có và kỳ công trong chế biến, tuy nhiên không phải ai cũng đủ can đảm để thưởng thức.
“Nhắm mắt bịt mũi” khi thưởng thức đặc sản núi rừng Tây BắcCó những món ăn khi nhìn thấy người ta phải khóc thét hoặc bỏ chạy vì mùi vị khó tưởng tượng của nó. Song, trên thực tế chúng lại là những món đặc sản hấp dẫn của vùng Tây Bắc.
Bọ xít hút máu người phát tán khắp Hà NộiCác nhà khoa học tại Viện Sinh thái và Tài nguyên Sinh vật cho biết, bọ xít hút máu người đã có mặt ở tất cả các quận, huyện ở Hà Nội với xu thế phát tán ngày càng rộng, thời gian lâu hơn, số lượng người bị đốt tăng.
Bọ xít hút máu xuất hiện ở mọi nơiMấy ngày nay, đường dây nóng báo Dân trí liên tiếp nhận được thông tin của bạn đọc phát hiện có bọ xít hút máu trong nhà, đốt người với những nốt đốt sưng tấy, ngứa ngáy khó chịu, thậm chí một số trường hợp còn gây sốt...