Ảnh hưởng không khí lạnh, Bắc Bộ mưa rétDo ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ đêm nay (10/1), ở Bắc Bộ trời rét, có mưa và mưa nhỏ; Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.
Bắc Bộ mưa rét, miền núi khả năng có băng giáHôm nay, khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa, mưa rào và có nơi có dông, trời rét. Vùng núi cao Bắc Bộ có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá.
Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ mưa rétHiện nay (7/12), do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, gió Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.
Bắc Bộ mưa rét đến hết tuầnTrạng thái rét kèm mưa nhỏ rải rác còn “lưu luyến” Bắc Bộ hết tuần này. Khoảng ngày 18/4 (Chủ nhật), một đợt nắng nóng dài ngày sẽ bắt đầu.
Bắc Bộ mưa rét, Hà Nội nhiệt độ thấp nhất 16 độ CTheo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện nay (23/12), bộ phận không khí lạnh vẫn đang di chuyển xuống phía Nam. Thời tiết Hà Nội ngày hôm nay (23/12) có mưa, mưa rào; trời trở rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-18 độ C.
Bắc Bộ mưa, rét kéo dài đến hết TếtChiều tối mùng 1 Tết Nguyên đán, thêm một đợt không khí lạnh tăng cường tràn về phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung bộ, gây rét đậm và mưa nhỏ rải rác. Trạng thái thời tiết này còn kéo dài trong những ngày Tết tiếp theo..
Miền Bắc mưa rét, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ CSáng sớm nay (20/12), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở Bắc Trung Bộ và phía Tây Bắc Bộ. Nhiều khu vực ở Bắc Bộ mưa rét, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C.
Miền Trung mưa lớn kéo dài, Hà Nội đêm và sáng trời rétDự báo 24-25/10, từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi xuất hiện mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Tại Hà Nội đêm và sáng sớm 24/10 trời rét, nhiệt độ thấp nhất 17-19 độ C.
Miền Trung tiếp tục mưa to đến rất toDự báo ngày 24-25/10, khu vực Nam Quảng Trị - Quảng Ngãi, phía Đông Gia Lai - Đắk Lắk tiếp tục có mưa to đến rất to, lượng mưa phổ biến 80-200mm, cục bộ có nơi trên 400mm.
Miền Bắc sáng nay có nơi 9 độ CKhông khí lạnh đang tác động mạnh đến miền Bắc. Nhiệt độ ghi nhận tại đỉnh Mẫu Sơn, Lạng Sơn sáng nay chỉ khoảng 9 độ C.
Bắc Bộ và Thanh Hóa ngày nắng, đêm và sáng trời lạnhDự báo ngày 21/10, Bắc Bộ và Thanh Hóa không mưa, trời lạnh, ngày nắng, vùng núi có nơi trời rét. Khu vực Quảng Trị - Đà Nẵng có mưa với cường suất 15-30mm, cục bộ trên 80mm.
Bão Fengshen suy yếu, miền Trung dự báo mưa lớn hết tháng 10Sau khi đi vào Biển Đông và đổi hướng, bão Fengshen đã liên tục giảm cấp. Tuy nhiên hoàn lưu bão có thể gây mưa lớn cho miền Trung đến hết tháng 10.