Covid-19 tăng tại một số nước, diễn biến dịch tại Việt Nam thế nào?Số ca mắc và nhập viện do Covid-19 tại Mỹ đã có sự gia tăng, lưu hành chủ yếu vẫn là các biến thể của chủng Omicron. Trong một tháng vừa qua, nước ta cũng ghi nhận 415 ca mắc.
Một ca mắc Covid-19 chuyển nặng, dịch tại Việt Nam có đáng lo?Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông đang điều trị cho một bệnh nhân có tiền sử mắc bệnh đái tháo đường, tăng huyết áp với chẩn đoán sốc nhiễm khuẩn, viêm phổi do Covid-19, suy đa tạng.
Người mắc Covid-19 có cần cách ly y tế?Tại Việt Nam, Covid-19 là bệnh lưu hành, được xếp vào bệnh truyền nhiễm nhóm B giống như cúm. Vậy người mắc bệnh có cần phải cách ly y tế?
Covid-19 gia tăng tại một số nước, tình hình tại Việt Nam như thế nào?Ngày 19/5, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) có công văn yêu cầu tăng cường công tác khám, phát hiện, điều trị ca mắc Covid-19; đặc biệt bảo đảm an toàn cho người bệnh thuộc nhóm nguy cơ cao.
Chuyên gia chỉ ra những hiểu lầm tai hại khi nghi mắc Covid-19Một người mất khứu giác vẫn đi làm. Một người khác định uống kháng sinh để "phòng Covid-19". Cách người trẻ ứng xử với dịch bệnh đang thay đổi và cả lệch lạc.
Hà Nội chỉ đạo kiểm soát chặt Covid-19Trước diễn biến gia tăng trở lại của ca bệnh Covid-19, nhiều bệnh viện lớn nhanh chóng rà soát, cập nhật kế hoạch thu dung, điều trị và chuẩn bị sẵn sàng các khu vực cách ly, thiết bị y tế.
TPHCM: Chuyên gia lưu ý các ca mắc Covid-19 nhập việnTại Bênh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM, tất cả bệnh nhân nhập viện do mắc Covid-19 đều có bệnh nền hoặc người cao tuổi.
Sở GD&ĐT TPHCM yêu cầu các trường chủ động phòng dịch Covid-19Chiều 26/5, Sở GD&ĐT TPHCM đề nghị các cơ sở giáo dục chủ động, linh hoạt trong triển khai phòng, chống Covid-19, không tạo tâm lý hoang mang cho giáo viên, học sinh.
Covid-19, sốt xuất huyết tăng cục bộ, Bộ Y tế ra công văn hỏa tốcTrên thế giới, Covid-19, sốt xuất huyết, tay chân miệng có xu hướng gia tăng tại nhiều quốc gia, tương tự tại Việt Nam. Bộ Y tế vừa có công văn hỏa tốc về việc đẩy mạnh phòng, chống các bệnh này.
Cần Thơ thêm 91 bệnh nhân khỏi bệnh, Đồng Tháp giảm F0Ngày 4/9, Cần Thơ ghi nhận 125 ca mắc Covid-19, nâng tổng số ca mắc lên 4.370 ca. Trong ngày, có 91 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi, nâng tổng số bệnh nhân được xuất viện lên 3.355 trường hợp.
Gần nửa thí sinh của cuộc thi Hoa hậu Mexico 2021 mắc Covid-19Theo tờ Guardian, ít nhất 15 thí sinh và một nhân viên cuộc thi Hoa hậu Mexico 2021 (Miss Mexico), vừa diễn ra cách đây ít ngày, mắc Covid-19.
F0 tăng cao, Vĩnh Long "đổi màu" từ vàng sang camDo số ca mắc Covid-19 liên tục tăng cao trong những ngày vừa qua, tỉnh Vĩnh Long đã ra thay đổi cấp độ dịch từ cấp 2 lên cấp 3. Quy định mới này áp dụng từ ngày 30/11.