Chủ quán bún ốc Hà Nội mệt phờ vì khách xếp hàng đông tràn vỉa hè ngày TếtHàng loạt quán bánh tôm, bún ốc quanh phủ Tây Hồ (Hà Nội) rơi vào tình trạng quá tải vì lượng thực khách đổ tới đông tối mùng 1 Tết Nguyên đán.
01:18Quán bún ốc "vị xưa" hơn 30 năm tuổi, bán 500 bát/ngàyQuán bún ốc trên đường Nguyễn Siêu, bà Huệ làm chủ đã ngót nghét hơn 30 năm tuổi. Hương vị bún ốc nguội ở đây khác biệt bởi nước dùng hơi cay, xen lẫn vị chua dịu của giấm bỗng.
Đầu thu, thưởng thức bún ốc nguội đúng điệuMón bún ốc xuất hiên khá nhiều tại một số vùng miền trên khắp cả nước. Nhưng bún ốc nguội lại trở thành “độc quyền” của mảnh đất Hà Thành. Từ nguyên liệu quen thuộc dễ kiếm, dưới bàn tay chế biến khéo léo và nêm nếm tinh tế, tạo nên món ngon dễ ăn mà hấp dẫn.
Độc chiêu giúp bà chủ quán bún ốc Hà Nội bán 500 bát/ngàyĐể có bát bún ốc ngon chuẩn vị, chị Lượng sử dụng ốc mít nhập từ các tỉnh phía nam. Ốc được vận chuyển ra Hà Nội bằng máy bay để tươi, ngon nhất.
Bún ốc, riêu cua ngày Tết gần 100.000 đồng/bát vẫn đắt kháchChán ngán với bánh chưng và đặc sản ngày Tết, nhiều người nhất định tìm ăn bát bún ốc riêu cua. Nắm được tâm lý này, nhiều quán bún ốc riêu cua đã khai xuân từ ngày mùng 2, mùng 3 Tết, thu lợi nhuận tiền triệu mỗi ngày.
Quán bún ốc "vị xưa" hơn 30 năm tuổi, bán 500 bát/ngày ở Hà NộiQuán bún ốc trên đường Nguyễn Siêu, bà Huệ làm chủ đã ngót nghét hơn 30 năm tuổi. Hương vị bún ốc nguội ở đây khác biệt bởi nước dùng hơi cay, xen lẫn vị chua dịu của dấm bỗng.
Quán bún ốc nguội gia truyền 3 đời, bà chủ U70 gẩy ốc điệu nghệ như múaBún ốc nguội từ lâu đã gắn bó với cuộc sống của người dân Hà Thành, thay vì những bát bún đầy ụ, nóng hổi, bún ốc nguội là món ăn được ưa chuộng hơn hẳn mỗi khi mùa hè đến.
01:21Quán bún ốc nguội gia truyền 3 đời, bà chủ U70 gẩy ốc điệu nghệ như múaBún ốc nguội từ lâu đã gắn bó với cuộc sống của người dân Hà Thành, thay vì những bát bún đầy ụ, nóng hổi, bún ốc nguội là món ăn được ưa chuộng hơn hẳn mỗi khi mùa hè đến.
Độc nhất Hà Thành: "Bún ốc nguội vừa ăn vừa khóc", 30 năm chỉ bán vỉa hèĐã là "bún ốc" mà lại còn "nguội" thì mùi vị sẽ ra sao? Tuy nhiên, đây lại là đặc sản trứ danh ở Hà Nội. Đặc biệt, ăn bún ốc nguội ngon thì phải "vừa ăn vừa khóc" (vì cay) mới chuẩn vị.
01:42Quán bún ốc 70 tuổi ở Hà Nội: Khách đặt tiền trước cũng không giữ chỗNhiều khách hàng ngỏ ý muốn đặt tiền trước để giữ chỗ ăn một bát bún ốc, nhưng chủ quán không nhận. Khách muốn ăn phải xếp hàng sớm hoặc tự ngồi đợi ở quán trà đá đến khi tới lượt.