Cà phê trộn ngô và đậu nành rang cháy nguy hiểm như thế nào?Việc uống cà phê trộn ngô và đậu nành rang cháy tiềm ẩn nhiều rủi ro sức khỏe nghiêm trọng. Những nguy cơ này bao gồm cả ung thư, rối loạn tiêu hóa, tổn thương hệ thần kinh.
Đồ ăn nhanh sản sinh chất gây ung thư cho con người như thế nào?Acrylamide ban đầu không có trong thực phẩm nhưng nó được hình thành trong quá trình chế biến, đặc biệt từ những món ăn chứa nhiều đường.
Chất gây ung thư được WHO cảnh báo "ẩn mình" trong nhiều món ăn khoái khẩuAcrylamide có thể hình thành thông qua các phản ứng hóa học, trong quá trình chế biến ở nhiệt độ cao một số loại thực phẩm giàu tinh bột như khoai lang, khoai tây, ngũ cốc.
Món ăn bị cháy có làm tăng nguy cơ ung thư?Không chỉ cần cẩn thận trong khâu chọn nguyên liệu, công việc nội trợ còn đòi hỏi phải rất chú ý trong quá trình nấu nướng, để tránh mắc phải các sai lầm gây hại cho sức khỏe của cả gia đình.
Khoai tây chiên có chất gây ung thư như khói thuốc láCác chuyên gia y tế Anh đã đưa ra cảnh báo về nguy cơ ung thư khi ăn khoai tây chiên và các thực phẩm chiên rán khác vì chúng chứa một chất có hại gặp trong khói thuốc lá.
Uống cà phê- làm tăng hay giảm nguy cơ ung thư?Nhiều người lo ngại về nguy cơ ung thư của một hợp chất có tên là acrylamide trong hạt cà phê rang. Ngược lại có ý kiến cho rằng loại đồ uống này giúp giảm nguy cơ ung thư.
Cà phê có gây ung thư?Acrylamide được phân loại là chất có thể gây ung thư Nhóm 2A. Hạt cà phê rang cũng chứa chất này, vậy liệu cà phê có khả năng gây ung thư không? Và bạn nên uống như thế nào để có lợi?
Ăn khoai tây theo cách nào để ngăn ung thư?Cùng với đưa ra cảnh báo về nguy cơ ung thư khi chiên, nướng đến cháy xém, giòn tan... các thực phẩm giàu tinh bột, Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm (FSA) đã đưa ra khuyến nghị để giảm thiểu nguy cơ này.
Cảnh báo nguy cơ ung thư từ dạng snack trẻ em đặc biệt thíchNhững nhãn hiệu khoai chiên, nướng lát mỏng phổ biến đều có hàm lượng cao một chất liên quan với nguy cơ ung thư vừa được các nhà nghiên cứu Anh công bố. Theo đó, họ đề nghị các nhà lập pháp Châu Âu không được làm ngơ về mối họa này.
Các mẫu bim bim, khoai tây chiên đều an toàn!(Dân trí) -Trước thông tin cảnh báo về nguy cơ bim bim, khoai tây chiên nghi ngờ chứa chất gây ung thư, Cục An toàn thực phẩm đã chỉ đạo lấy mẫu kiểm tra, kết quả cho thấy các sản phẩm này tại Hà Nội là an toàn.
Nguy hại từ thực phẩm giàu tinh bột được chế biến ở nhiệt độ caoCác nhà khoa học Anh ngày 23/1 cảnh báo thường xuyên tiêu thụ các loại thực phẩm giàu tinh bột được chế biến ở nhiệt độ cao trong một thời gian dài sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.
Các chất độc sản sinh khi chiên ránDùng dầu, mỡ chiên rán thức ăn là một cách chế biến quen thuộc của người đầu bếp. Nhờ nhiệt độ sôi của dầu cao, thức được chiên rán chín nhanh hơn và cho hương vị thơm ngon hơn. Nhưng hiện nay, khá nhiều người dân rất ngại ăn thức ăn chiên rán vì có những thông tin rằng thức chiên rán độc, gây ung thư.