Quảng Ngãi: Kiếm tiền triệu từ đặc sản ớt xiêm rừngLoại ớt xiêm mọc trên đồi núi khô cằn tại các huyện vùng cao Quảng Ngãi có vị cay nồng, thơm ngon mà không loại ớt nào có được. Chính vì vậy, mỗi kg ớt có thể được bán với giá lên tới ...150 ngàn đồng, mang về nguồn thu nhập khá cao cho người dân.
Ngắm "vườn" ớt đặc sản 400.000 đồng/kg, dân không có đủ để bánTrước nhu cầu tiêu thụ mạnh, giá bán khá cao nên cùng với thu hái số mọc tự nhiên, gần đây nhiều gia đình ở huyện miền núi Sơn Tây còn gieo trồng ớt xiêm rừng trong vườn rẫy gần nhà để kiếm thêm, cải thiện bữa ăn cho gia đình.
Gần nửa triệu một ký ớt đặc sản, nhiều người tranh nhau muaChưa bao giờ giá loại ớt đặc sản hay còn được gọi là ớt xiêm rừng ở Quảng Ngãi lại có giá cao đến vậy. Để mua một ký ớt này người tiêu dùng phải bỏ ra số tiền gần 500 nghìn đồng. Mặc dù giá cao nhưng hiện tại cung luôn không đủ cầu.
Ớt "bay" lại sốt giáTrong khi người nông dân đang khóc ròng vì giá ớt các loại bình thường quá thấp thì tại Quảng Ngãi có một loại ớt được mua với giá 120 - 130 ngàn đồng/kg. Loại ớt này có bao nhiêu thương lái mua bấy nhiêu.
6 sản vật rừng xứ Quảng "hút" người miền xuôiChính từ trong dòng chảy của sông nước quê hương, rừng núi Quảng Ngãi đã sản sinh ra những sản vật, những món ăn dân dã thân quen, mang đậm dấu ấn của tình đất, tình người, làm lưu luyến người đến ở, nhắc nhớ người đi xa.
Canh “thụt”, gỏi cá kiến vàng – những món ăn có tên lạ lùng nhưng ngon trứ danhTây Nguyên không chỉ nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ mà còn hấp dẫn du khách bởi các món ăn ngon, độc đáo mang đậm phong vị núi rừng. Dưới đây là các món ăn có tên gọi lạ lùng nhưng ngon trứ danh mà bạn nhất định phải nếm thử khi đến đây du lịch.
Canh thụt và đọt mây – món ăn đãi khách quý của người Tây NguyênAi đến Tây Nguyên nắng gió cũng sẽ bị cuốn hút bởi vô vàn đặc sản nơi đây, từ thịt rừng thơm ngon đến các món cây nhà lá vườn dân dã. Đặc biệt, có một số món ăn chỉ dùng để thết đãi khách quý, nó mang đậm hương vị và đồng thời thể hiện bản sắc văn hóa của đồng bào Tây Nguyên.
Mẹ Việt ở Mỹ "mát tay" chăm vườn rau trái sai trĩu, cho kích thước "khủng"Vườn rau trái của chị Vân ở Mỹ chỉ sử dụng phân chuồng ủ nên rau củ luôn xanh tốt, trái cây cũng xum xuê, trĩu cành và cho kích thước "khủng".
Ngất ngây với đặc sản Trà VinhTheo ngôn ngữ Tây Nam Bộ, “chù ụ” là từ dùng để miêu tả khuôn mặt cau có, phụng phịu như đang giận dỗi. Người ta cũng lấy tính từ này để đặt tên cho một loài giáp xác ở Trà Vinh, xuất phát từ chính hình dáng và đặc điểm của nó. Du khách nào lần đầu đến “xứ dừa” khi nghe nhắc đến chù ụ đều khá thích thú và tò mò.
Đêm đi săn nấm "vua", ngày bỏ túi bạc triệuHương vị ngon lành, giàu chất dinh dưỡng, nấm mối sinh trưởng tự nhiên được người dân đặt cho cái tên nấm "vua". Người hái được loại nấm đắt giá này có thể kiếm thu nhập tiền triệu mỗi ngày.
Mê mẩn với đặc sản “cá sát thủ” của đảo Nam DuMột trong những “món ngon của lạ” mà ngư dân ở đảo Nam Du (Kiên Giang) hết sức tự hào là cá xương xanh. Loài cá này có thịt ngọt, dai nhưng lại sở hữu chiếc mỏ dài, nhọn hoắt tựa như lưỡi kiếm, có thể vô tình làm con người bị thương nặng hoặc mất mạng.