Rủi ro ung thư gan vì sử dụng đũa không đúng cáchNhiều người nghĩ rằng, rửa sạch đũa bằng xà phòng đã là cách tốt nhất. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học, việc này chỉ diệt được một phần nhỏ tác nhân gây bệnh có trong đũa.
TikToker phản ánh "thức ăn có ruồi", quán ốc nhận lỗi, tạm đóng cửaSau phản ánh của nữ TikToker nổi tiếng, chủ quán ốc ở Huế đã liên hệ xin lỗi khách hàng, cho biết tạm đóng cửa sửa chữa, khắc phục vấn đề và đào tạo lại nhân viên.
Thứ bẩn gấp đôi toilet ở bồn rửa bát khiến bệnh tật dễ tìm đếnMiếng rửa chén bát thường không được rửa sạch và phơi khô, lại dính đầy thức ăn nên nó chính là ổ chứa hàng triệu vi trùng.
Khách úp khẩu trang đã dùng lên ống đũa sạchSau sự cố, đại diện nhà hàng buộc phải gửi lời xin lỗi chính thức tới thực khách của mình.
Quán ốc ở Huế bị tố "có ruồi trong thức ăn" đăng tâm thư xin lỗiChủ quán ốc ở Huế xin lỗi khách hàng vì những trải nghiệm không tốt, hy vọng "nếu biết sai, nhận sai và sửa sai" thì sẽ được khách hàng cảm thông và tiếp tục ủng hộ.
3 việc cần làm ngay khi ăn xong, nếu không tỷ lệ mắc ung thư tăng nhiều lầnBạn sẽ có nguy cơ mắc nhiều bệnh nếu không bỏ những thói quen xấu như ngâm bát đĩa trong bồn rửa, không thay miếng rửa bát thường xuyên...
Dân chung cư Thủ đô đủ "chiêu" đối phó khi thiếu nước sạchGia đình chị Xuân gần đây thường phải ăn hoa quả... thay rau vì không có nước rửa rau. Đồ ăn đều mua sẵn vì không thể đun nấu khi thiếu nước. Đồ dùng như bát, đũa... mua loại dùng 1 lần để không phải rửa...
Trung Quốc chế tạo "đũa thông minh" phát hiện thực phẩm nhiễm độcTập đoàn internet Baidu của Trung Quốc vừa trình làng thiết kế “đũa thông minh” được cho là có khả năng phát hiện những thực phẩm nguy hiểm cho sức khỏe.
Kinh hãi đủ trò "chơi bẩn" khách hàng của nhân viên phục vụDồn đồ ăn thừa của người khác sang phần của khách, tráng thìa nĩa bằng nước bẩn, thậm chí là nhổ nước bọt vào đồ ăn của khách... là những trò "bẩn" được nhiều nhân viên phục vụ tiết lộ.
“Giải mã” hệ thống lọc nước bằng cá chép của người Nhật khiến cả thế giới thán phụcKabata chính là đỉnh cao của cách khai thác bền vững nguồn nước ngọt của người Nhật xưa. Trong hệ thống này, không có chất bẩn, không có hóa chất tẩy rửa mà chỉ còn lại những chú cá chép béo mập.
60 triệu người Việt Nam nhiễm giunKhoảng 60 triệu người Việt Nam đang nhiễm giun đũa, giun tóc và giun móc. Ăn rau sống không đảm bảo vệ sinh là một trong những nguyên nhân khiến tỷ lệ nhiễm giun ở mức báo động.
Làm gì để phòng nhiễm và tái nhiễm giun?Môi trường sống cùng thói quen sinh hoạt và ăn uống đã khiến khoảng 80% dân số bị nhiễm giun. Tuy nhiên, nhiều người trong số họ có suy nghĩ rằng, đây là bệnh… của người khác chứ không phải của mình (!?).