Độc chiêu lừa “tiền ảo”Thời gian vừa qua, cơn sốt “tiền ảo” trên thế giới dường như có vẻ tạm lắng, song ở Việt Nam thì kinh doanh “tiền ảo” vẫn hoạt động âm thầm mà sôi sục. Công an TP Hà Nội liên tục nhận được đơn trình báo về việc các nhà đầu tư dính bẫy lừa từ các tổ chức, cá nhân chào mời kinh doanh “tiền ảo”.
Độc chiêu lừa các ngân hàng của kẻ tự xưng là con gái triệu phúBằng việc bịa đặt câu chuyện thừa kế vài chục triệu USD, một phụ nữ Mỹ gốc Đức đã lừa nhiều ngân hàng để chiếm đoạt hàng triệu USD.
Máy ngâm chân thải độc: Chiêu lừa mới?Hiện tượng nước ngâm chân đổi màu thể hiện tình trạng bệnh đã khiến không ít gia đình phát hoảng vì chất độc tồn tại trong cơ thể mình và sẵn sàng bỏ tiền triệu để mua máy.
'Độc chiêu' lừa hàng tỷ đồng của hai kẻ chưa học hết lớp 10Từ dấu hiệu bất minh của các tài khoản trên mạng xã hội và các ngân hàng, cơ quan Công an đã nhanh chóng lần ra nhóm đối tượng trú tại huyện Duy Xuyên (tỉnh Quảng Nam) chuyên sử dụng mạng internet, viễn thông, mạng xã hội để lừa đảo chiếm đoạt tiền.
"Đại gia" mỹ phẩm tiết lộ độc chiêu "lừa phỉnh" chị emMặc dù biết rõ khách hàng không nhất thiết phải dùng sản phẩm của mình nhưng bằng những chiêu tiếp thị dồn dập đánh vào tâm lý, “đại gia” ngành mỹ phẩm Reckitt Benckiser Group đã thuyết phục được rất nhiều chị em móc hầu bao.
“Độc chiêu” lừa bán xe máy giá rẻ chiếm đoạt hàng chục tỷ đồngĐể có tiền trả nợ và tiêu xài cá nhân, Hoa đã lừa đảo hàng chục người, chủ yếu là người thân và bạn bè để chiếm đoạt gần 35 tỷ đồng.
Sụp bẫy siêu bịp tại chợ “cổ vật dã chiến”Sau một thời gian dài khiến nhiều tay chơi “sứt bứt sang bang” vì các món đồ cổ ba xu với thủ thuật chào hàng trên mạng, vờ đào được món đồ xưa nhờ người mai mối… gần đây, phường gian thương nghĩ ra độc chiêu lừa con mồi bằng màn… lập chợ cổ vật dã chiến.
Tái diễn chiêu trò lừa đảo chiếm đoạt tài khoản Telegram tại Việt NamNhiều người dùng ứng dụng Telegram tại Việt Nam đang trở thành mục tiêu nhắm đến của tin tặc và những kẻ lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài khoản. Dù đây là chiêu lừa cũ, không ít người vẫn bị sập bẫy.
Bịa đặt nội dung, cắt ghép hình công an để "câu like"Đằng sau những bài đăng trên mạng xã hội thu hút lượng tương tác lớn là chiêu trò "câu like", dựng kịch bản giả, cắt ghép hình ảnh công an để bán hàng hoặc đưa người dùng sang các trang web độc hại.
Pizza trân châu và cú lừa tỷ USD: Mỏ vàng marketing ngày Cá tháng TưCá tháng Tư không chỉ là ngày nói dối. Từ chiếc pizza trân châu đến vé công viên miễn phí nhờ "nói xạo", đây đang là mỏ vàng doanh thu nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro bốc hơi uy tín của các ông lớn.
Năm 2025 nạn lừa đảo trực tuyến giảm, người Việt vẫn mất hơn 6.000 tỷ đồngLần đầu tiên sau nhiều năm, tỷ lệ người dùng sập bẫy lừa đảo trực tuyến tại Việt Nam ghi nhận mức giảm.
Công an chỉ ra lý do nhiều sinh viên sập bẫy lừa đảo, bắt cóc onlineTheo các chuyên gia, lợi dụng việc thiếu kĩ năng sống và mong muốn tạo thêm thu nhập của sinh viên, các đối tượng lừa đảo đã đưa ra những kịch bản lừa đảo, bắt cóc online khá tinh vi.