Cụ bà 84 mưu sinh, dầu bắn đỏ mắt vẫn "không muốn là gánh nặng"Đã ngoài 80, bà Tám vẫn miệt mài bán bánh tráng trộn mưu sinh. Đồng tiền kiếm được không dễ, cụ bà vẫn chưa nghĩ dừng việc vì không muốn làm gánh nặng cho ai.
Tóp mỡ rán giòn bán tiền triệu, món ăn từng "thất sủng" nay đổi đờiNhiều gia đình có thói quen khi rán mỡ xong thường bỏ đi phần tóp mỡ vì quá ngấy. Nhưng điều bất ngờ là món ăn từng bị "thất sủng" hiện lại được rao bán rầm rộ với giá 350.000 - 500.000 đồng/kg.
Tóp mỡ rán giòn nửa triệu đồng/kg, dân Hà Nội muốn ăn phải tranh mua mới cóTóp mỡ rán giòn, một món ăn dân dã, quen thuộc hiện được rao bán rầm rộ trên chợ mạng với giá nửa triệu đồng/kg, thậm chí nhiều quán còn phải đóng cửa, từ chối khách do quá tải đơn.
500.000 đồng mua bào ngư Trung Quốc, tóp mỡ đặc sản, khoai lang Nhật tẩm bổVới 500 nghìn đồng, nhiều người bất ngờ khi có thể mua được không ít món ăn đặc sản như bào ngư, khoai Nhật, hay món tóp mỡ khoái khẩu.
Khách Mỹ muốn khóc vì… lần đầu ăn bánh mỳ Việt vừa ngon, vừa rẻ bất ngờTừng ăn đủ loại bánh mỳ trên khắp vùng miền ở Việt Nam nhưng đây là lần đầu Max nếm thử món bánh mỳ hấp với lá dứa, ăn kèm mỡ hành, tóp mỡ và bì sợi với giá 35.000 đồng một suất.
Món ăn một thời bị chê ngấy ngán, nay thành đặc sản đắt hàngRán tóp mỡ xong, nhiều gia đình thường đổ đi vì quá ngấy ngán. Song, món ăn dân dã này lại được các tiểu thương trên chợ mạng bán với giá từ 300.000 - 600.000 đồng/kg tùy loại.
Món lạ nhà giàu: Chi nửa triệu, xếp hàng cả tuần mua... tóp mỡ “ăn dè”Với giá bán từ 400 – 500 nghìn đồng/ kg, tóp mỡ không còn là món ăn bình dân mà đã trở thành đặc sản đắt đỏ… Thậm chí, tại nhiều nơi, khách muốn mua phải đặt trước từ 2-3 tuần mới có hàng.
Những loại đặc sản "nhà nghèo" khiến dân Hà Nội săn lùng, mê mệtNhững món ăn dân dã ở vùng quê thời đói nghèo như rau sắn muối chua, tóp mỡ rán giòn giờ lại trở thành đặc sản giữa lòng Hà Nội khiến khách thi nhau chốt đơn, đặt hàng.
Món ăn “nhà nghèo” một thời nay thành đặc sản được nhà giàu săn lùngTóp mỡ, khoai lang, trám đen, rau dại… những món ăn một thời chỉ nhà nghèo mới ăn nay lại trở thành món ăn khoái khẩu, là đặc sản được giới nhà giàu, người nhiều tiền săn lùng.
Từ nơi chỉ "có cái nắng, có cái gió", Đắk Lắk vươn lên mạnh mẽPhó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình ghi nhận, tỉnh Đắk Lắk là vùng đất có thiên nhiên hùng vĩ, tươi đẹp, có khí hậu thuận lợi, vùng đất đỏ ba-zan màu mỡ, tài nguyên thiên nhiên đa dạng.
Món "bún nhà nghèo" có giá "chát" nhất nhì Hà Nội nhưng vẫn đông kháchTóp mỡ là món ăn đặc trưng của thời bao cấp, mọi người hay gọi vui là "món của nhà nghèo". Vài năm gần đây, món ăn này lại được góp mặt trong bát bún riêu cua, tạo nên hương vị quen mà lạ.
Lạ lùng bún "nhà nghèo" ăn kèm tóp mỡ, giá 10.000 đồng/bát ở Nam ĐịnhBan đầu, món bún đơn thuần chỉ có riêu cua nhưng dần được "nâng tầm" hương vị với nguyên liệu bình dân là sung muối và tóp mỡ, trở thành đặc sản nổi danh xứ thành Nam hút khách thưởng thức.