Không phát hiện chất độc trong đũa tre dùng một lầnNgày 24/4, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết kết quả kiểm nghiệm các mẫu đũa tre dùng một lần trên thị trường, gồm cả đũa sản xuất tại Việt Nam, đũa có chữ Trung Quốc đều chưa phát hiện độc tố.
Tăm, đũa tre dùng 1 lần: Sạch mà loCó một điều ít ai ngờ đến là với những vật dụng nhỏ nhưng không thể thiếu trong bữa ăn hằng ngày như đũa và tăm lại có lắm chuyện để bàn. Và chúng cũng là một trong những tác nhân gây mất an toàn đối với sức khỏe người tiêu dùng.
Mâu thuẫn trong lúc nhậu, lấy vật nhọn đâm đồng nghiệp trọng thươngTổ chức ăn nhậu trong công ty, giữa Sơn và anh K.S. xảy ra mâu thuẫn dẫn tới đánh nhau. Sơn về phòng lấy khóa vặn ốc, đũa tre chạy đến phòng, đâm đồng nghiệp trọng thương.
Độc vào theo đũaVào giữa năm 2013, các cơ quan chức năng đã phát hiện loại đũa tre xài một lần có chứa hàm lượng hoá chất gây ung thư. Nhưng các loại đũa nhựa, đũa gỗ cũng có nhiều nguy cơ.
Dùng... tỏi tây làm đũa: Trải nghiệm ẩm thực thú vị tại Ouchi-jukuChúng ta ai cũng biết đến các loại đũa như là đũa tre, đũa inox, hay đũa gỗ, nhưng khi đến ngôi làng cổ Ouchi-juku tại Nhật Bản, bạn sẽ được trải nghiệm dùng tỏi tây làm đũa với món “Negi-soba” – món ăn mang đậm nét truyền thống của ngôi làng Ouchi-juku.
Cứu một người bị đâm xuyên từ mắt đến cột sốngÔng Nguyễn Thái Hòa, 40 tuổi, ở TPHCM bị một người lấy chiếc đũa tre đâm vào hốc mắt bên phải. Do lực đâm quá mạnh, chiếc đũa đã xuyên qua xương tới vòm mũi họng phải, đi tiếp qua vòm mũi họng trái rồi đến cột sống cổ.
30 năm khát vọng làm chaHơn 30 năm nay, niêu cơm ấy vẫn không quá một bơ gạo, vẫn 2 cái bát, đôi đũa tre đã nhuốm màu thời gian vàng ố. Chỉ có một điều khác là họ không khóc được nữa mỗi khi có tiếng trẻ con vang lên đâu đó.
Loại đũa dễ nhiễm khuẩn nhất, dùng lâu có thể gây loét dạ dàyĐặc biệt là các đũa đã sử dụng hơn 6 tháng, tình trạng nấm mốc tăng lên 30% so với đũa mới và sử dụng dưới 3 tháng.
Người lớn, trẻ nhỏ lâm nguy vì nuốt vật nguy hiểm nhưng không đi viện ngaySau khi nuốt dị vật vào miệng, các bệnh nhân không được đưa đi khám ngay, khiến một thời gian sau lâm vào tình trạng khó thở, đau bụng, tính mạng nguy hiểm.
Chỉ vì chuyện ăn uống, cặp vợ chồng cãi nhau to đến mức bị chủ nhà đuổi điKhi Anh Huy hỏi An Trinh thích ăn gì, cô không nói rõ thích món nào mà chỉ nói ăn gì cũng được.
Người đàn ông học chưa hết lớp 6, đi vay lãi mua sắt vụn chế máy vót đũaKhách đến nhà chơi, ông Tài đóng cửa "giam" mình với đống sắt vụn. Nhiều người nghĩ ông bị điên, cho đến khi chiếc máy vót đũa ra đời, ai cũng trầm trồ, ngạc nhiên.
Khởi nghiệp từ nghề làm đũa thốt nốtChọn cho mình con đường khởi nghiệp bằng nghề làm đũa thốt nốt, sau 5 năm gầy dựng, sản phẩm đũa được làm ra từ cơ sở sản xuất của anh Trần Thanh Sang (sinh năm 1987, ngụ ấp Mỹ Thành, xã Mỹ Đức, Châu Phú, An Giang) được thị trường đón nhận.