Ngư dân thu gần 1.000 tỷ đồng từ loại cá chuyên dùng để ăn sốngTổng sản lượng khai thác cá ngừ đại dương của thị xã Hoài Nhơn năm 2023 ước đạt 9.500 tấn, doanh thu gần 1.000 tỷ đồng. Có tàu câu cá ngừ lãi cả tỷ đồng sau một lần ra biển.
Những loại rau là "ổ sán", bác sĩ cảnh báo không nên ăn sốngCác bác sĩ đã tiếp nhận nhiều bệnh nhân có giun sán ký sinh trong người chỉ vì thói quen ăn rau sống. Đáng chú ý, những trường hợp này thường có nhiều loại giun sán cùng ký sinh.
Chết vì “ăn sống nuốt tươi”Trong “đặc sản” của người Việt, có thể nói tiết canh là món ăn khoái khẩu nhưng không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm nhất, bởi đây không chỉ là ẩm thực “ăn sống nuốt tươi” mà còn là mầm mống lây nhiễm bệnh một cách trực tiếp và nhanh nhất, đặc biệt khi động vật cho tiết ấy lại mang mầm bệnh.
TPHCM tiếp nhận hơn 500 người xin ăn, sống lang thangTrong 5 tháng đầu năm 2023, TPHCM đã tiếp nhận xử lý 529 trường hợp người xin ăn, sinh sống nơi công cộng, không có nơi cư trú ổn định trên địa bàn thành phố.
Ăn sống ốc bươu vàng, 4 trẻ bị viêm màng nãoTỉnh Đồng Tháp vừa ghi nhận 4 trường hợp trẻ em bị viêm màng não do ăn sống ốc bươu vàng.
01:32“Choáng” với món trứng bạch tuộc khổng lồ, thực khách có thể ăn sốngTrứng có hình dạng thuôn dài như xúc tu được bao trọn trong túi trứng. Thực khách có thể ăn sống hoặc luộc trứng với nước tương, rượu sake và đường.
“Choáng” với món trứng bạch tuộc khổng lồ, thực khách có thể ăn sốngTrứng bạch tuộc có hình dạng thuôn dài như xúc tu được bao trọn trong túi trứng. Thực khách có thể ăn sống hoặc luộc trứng với nước tương, rượu sake và đường.
00:51Cô gái “gặp họa” khi quay livestream cảnh mình ăn sống bạch tuộcMột nữ streamer người Trung Quốc đã quay trực tiếp khoảnh khắc mình ăn sống bạch tuộc, tuy nhiên đã gặp một sự cố đầy bất ngờ và đau đớn khi con bạch tuộc “phản đòn”.
01:31Xem khách nước ngoài ăn sống sâu gỗVới những người từng can đảm thưởng thức, sâu Tamilok có hương vị như món hàu sống, nhưng thịt ngọt hơn, mùi hơi tanh nhưng có kết cấu sền sệt kem màu trắng đục và phảng phất hương từ gỗ.
Loại rau người Việt hay ăn sống được người Nhật xem là "thần dược" cho ganRau mầm là một thực phẩm khá phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam. Loại rau này đặc biệt được ưa chuộng để ăn sống, trộn cùng các món salad.
Những loại rau- củ- quả nào chỉ thích hợp để ăn sống?Có những loại rau sinh ra là để ăn sống, không chỉ bởi lý do cách ăn này đem lại hương vị tươi ngon hơn mà nó còn giúp bảo toàn tối đa các chất dinh dưỡng có chứa trong đó.
Những loại rau củ khi chín còn tốt hơn ăn sốngNhiều người quan niệm rằng đối với rau củ quả thì ăn sống chính là cách hấp thụ được nhiều dưỡng chất nhất. Tuy nhiên trong thực tế lại có rất nhiều loại rau phải qua quá trình nấu chín thì con người mới có thể hấp thụ tối đa các chất dinh dưỡng trong nó. Hãy cùng tìm hiểu!