Người dân đổ xô đi hái loại nấm chỉ mọc 5 ngày sau mưa rồi lụi tànSau những cơn mưa lớn, người dân ở Quảng Bình và Quảng Trị rủ nhau vào các cánh rừng tràm hái nấm để kiếm thêm thu nhập.
Kỳ lạ món cháo "có độc" chỉ ăn buổi tối, vị đắng ngắt ở Hà GiangĐược làm từ nguyên liệu "độc dược" nhưng qua quá trình chế biến kỳ công của người vùng cao, món ăn này đã trở thành đặc sản hấp dẫn du khách với hương vị rất riêng không nơi nào có.
Lạ miệng món cháo đắng Phù YênĐược coi là quê hương bản quán của đồng bào Mường thuộc tỉnh Sơn La, Phù Yên không chỉ nổi tiếng với những cánh đồng cho mùa vàng bội thu mà còn được biết đến với nhiều món ăn lạ miệng và ấn tượng nhất là món cháo đắng.
01:56Bệnh nhân Covid-19 từng thở máy bật khóc trong ngày được công bố khỏi bệnh"Tôi mệt mỏi, đắng miệng nên không muốn ăn gì. Lúc đó, các y, bác sĩ lại đến động viên tôi phải cố gắng ăn cháo, uống sữa để có sức chống lại con virus", bệnh nhân 63 tuổi chia sẻ.
Sức hút lạ lùng từ đặc sản “cháo độc” vùng caoCháo ấu tẩu là một trong những món ăn lọt vào top "kinh dị" của vùng cao Tây Bắc khiến nhiều du khách nghe tên cũng đủ sợ tái mặt. Được biết đến là loại độc dược nguy hiểm nhưng nếu biết cách chế biến, củ ấu tẩu cũng đồng thời là dược liệu quý.
Kỳ lạ món cháo có độc “chết người” được xem là đặc sản trứ danh ở Hà GiangMón cháo được chế biến từ củ ấu tẩu, loại củ có độc mọc trên vùng núi cao biên giới phía Bắc. Tuy nhiên, qua bàn tay chế biến của người Hà Giang, loại độc dược này lại trở thành nguyên liệu có hương vị hấp dẫn, khó quên.
Cháo “mắt heo” ở miền Tây – món ngon bổ dưỡngNghệ thuật ứng xử và chế biến món ăn đã dần thành nét văn hóa ẩm thức trong dân gian miền Tây. Nấu món cháo “mắt heo” là một biểu hiện thú vị đó.
3 món cháo đơn giản giúp giải nắng nóngNgày nắng nóng ăn cháo có tác dụng bổ khí, thanh nhịêt, kiện tì dưỡng vị.
Nấu cháo sen nấm tuyết thơm ngon, thanh mátNấm tuyết được biết đến là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Cùng trổ tài nấu món cháo sen nấm tuyết cho cả nhà thưởng thức ngay nhé!
Thưởng thức những món đặc sản "độc lạ" ở Sơn LaSơn La có rất nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống nên có nền ẩm thực phong phú, mang hương vị không trộn lẫn với vùng đất khác. Những món ăn từ cây rừng, từ ao vườn, ruộng đồng, được chế biến bởi bàn tay khéo léo của người dân bản địa đã trở thành những món đặc sản khó quên.
Điểm mặt những món ăn có tên gọi lạ lùng, nghe lần đầu ai cũng bất ngờKhâu nhục, cháo độc, da trâu thối, sỏi mầm... chỉ là một vài trong số rất nhiều món ăn hấp dẫn nhưng có tên gọi vô cùng độc đáo, lạ lùng ở Việt Nam.
4 món ăn thuần Việt giúp mát gan, giải độc cơ thểNhiều món ăn thuần Việt lại chính là giải pháp thanh nhiệt, giải độc vừa đơn giản, vừa hiệu quả.