Axit uric cao, có ăn được trứng không?Axit uric dư thừa có thể tích tụ dưới dạng tinh thể trong các mô cơ thể, đặc biệt là thận, khớp, gây sỏi thận và bệnh gút. Vậy ăn trứng làm tăng hay giảm axit uric?, bạn nên chọn cách chế biến nào?
Thành công biến CO2 thành protein ăn đượcMột loại protein tự nhiên có thể làm thay đổi nền sản xuất thực phẩm toàn cầu trong tương lai gần.
Đặc sản Hải Phòng không phải ai cũng ăn được, có người nếm thử sưng húp mắtGiá bể được xem là món ngon hấp dẫn ở Hải Phòng. Tuy nhiên, sau khi thưởng thức, anh Mạnh gặp tình trạng dị ứng, mắt sưng húp, khó quan sát.
Món chuột gây tranh cãi: 2,7 triệu đồng/đĩa, ai ăn được mê hơn thịt gàKhông phải thực khách nào cũng có đủ can đảm để thử món chuột lang quay nguyên con tại nhà hàng mang hương vị Ecuador ở thành phố New York (Mỹ).
Một xã thu hàng chục tỷ đồng từ loại quả ngâm 3 ngày mới ăn đượcHồng phải ngâm nước tối thiểu 3 ngày để ra hết nhựa chát, giúp khiến quả chín và ngọt hơn. Loại quả này mang lại cho người dân ở Nam Đàn (Nghệ An) hàng chục tỷ đồng mỗi năm.
Cầm 200.000 đồng đi chợ sau lũ, chỉ ăn được 1 bữa, "nhịn" thịt mua rauSau siêu bão Yagi, các loại rau xanh liên tục tăng, nhiều loại tăng từ 30-50% so với trước bão. Nếu cầm 200.000 đồng đi chợ mua đồ cho bữa ăn 4 người… phải tiết kiệm tiền thịt để mua rau.
Cà chua xanh có ăn được không?Cà chua rất bổ dưỡng và đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chúng ta thường ăn cà chua chín, vậy cà chua xanh có ăn được không?
Cụ ông gồng gánh nuôi 5 miệng ăn được giúp đỡ hơn 200 triệu đồngBạn đọc báo Dân trí cùng chung tay giúp đỡ gia đình ông Lê Văn Cát ở Hà Tĩnh hơn 200 triệu đồng.
Hạt ổi có ăn được không?Hạt ổi cũng chứa các chất dinh dưỡng có lợi và có thể được sử dụng để kiểm soát các bệnh như tiểu đường, tăng cường khả năng miễn dịch…
Vì sao con người không ăn được cỏ?Về lý thuyết, con người có thể ăn cỏ vì cỏ không độc và ăn được. Tuy nhiên, trên thực tế, nguồn thức ăn này không phù hợp cho người ăn.
Sinh viên chế tạo màng bọc thực phẩm có thể ăn đượcMàng bọc thực phẩm ăn được làm từ nguồn nguyên liệu phế phẩm của tôm, cua và lá ổi, có thể ăn được mà không gây nguy hại cho sức khỏe.
Phát hiện sinh vật “ăn” được cả thiên thạchCác nhà khoa học vừa tìm thấy một loại vi khuẩn có khả năng “ăn” được các thiên thạch phát triển mạnh trên các kim loại được tìm thấy trong các khối đá ngoài Trái đất đã rơi xuống Trái đất.