Thu phí không dừng ô tô ra vào sân bay trên cả nướcThứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Đình Thọ vừa có chỉ đạo về đề xuất thu phí không dừng tại các cảng hàng không.
Áp dụng mức phí mới với ô tô ra vào sân bay từ hôm nayTừ hôm nay (1/4), việc thu phí theo thời gian ra vào sân bay áp dụng mức phí cho block 10 phút đầu tiên. Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng là những sân bay có mức phí thu cao nhất.
Sắp thu phí dịch vụ ô tô ra, vào sân bay theo mức giá mớiPhương án thu giá dịch vụ được thực hiện theo nguyên tắc block thời gian với "mức giá hợp lý" cho block đầu tiên, dự kiến là 10 phút.
Thu phí ô tô ra, vào sân bay thấp nhất 5.000 đồng, kiểm soát như trạm BOTVới sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, mức phí thấp nhất thu với ô tô dưới 9 chỗ là 10.000 đồng, cao nhất 25.000 đồng trong 10 phút đầu tiên. Với sân bay khác, mức thu thấp nhất là 5.000 đồng.
Bộ GTVT kiến nghị thu phí không dừng tại sân bayBộ GTVT nhận định việc thu phí ô tô ra vào sân bay theo hình thức thủ công đang gây ra tình trạng ách tắc, cần chuyển sang thu phí không dừng.
Không thu tiền xe vào sân bay đón/trả khách dưới 10 phútBộ Giao thông vận tải (GTVT) sẽ thống nhất với Bộ Tài chính phương án không thu tiền đối với xe ô tô ra vào sân bay, khu vực đón/trả khách trong khoảng thời gian 10 phút.
Hà Nội: Ô tô va chạm xe máy trên cầu Nhật Tân, một người tử vongLực lượng chức năng đang làm rõ vụ tai nạn giữa một ô tô và một xe máy trên cầu Nhật Tân, vụ việc khiến một người tử vong tại chỗ.
Tro cốt của Từ Hy Viên được người thân đưa về quê hương bằng máy bay riêngChiều tối 5/2, tro cốt của nữ diễn viên Từ Hy Viên được chồng và em gái của cô đưa về Đài Loan (Trung Quốc) bằng phi cơ riêng. Dù chuyến đi được giữ kín, phóng viên vẫn có mặt tại sân bay để ghi hình.
Sáp thơm gây ô nhiễm không khí ngang với động cơ ô tôNghiên cứu mới phát hiện ra rằng sáp thơm và các sản phẩm tạo mùi thơm hóa học có thể gây ra mức độ ô nhiễm không khí trong nhà ngang ngửa với động cơ diesel hay bếp gas.
Vụ ô tô kéo lê xe máy 3km: Tài xế khai đã uống 1 lít rượuTài xế ô tô kéo lê xe máy trên quãng đường 3km ở Vĩnh Phúc, khai với công an đã uống 1 lít rượu trước đó. Khi xảy ra tai nạn, sợ bị công an kiểm tra nồng độ cồn nên ông đã nhấn ga bỏ chạy.
Ám ảnh phút kéo người ra khỏi xe bán tải trong vụ tai nạn ở Sơn LaChứng kiến xe bán tải biến dạng phần đầu, hư hỏng nặng, anh Đoàn Văn Thanh (Sơn La) mở cửa xe, kéo tài xế bị thương nặng ra ngoài, chở đến viện cấp cứu.
Cửa ngõ TPHCM, sân bay Tân Sơn Nhất kẹt cứng khi người dân về quê nghỉ TếtChiều 24/1 (25 Tết), kết thúc ngày làm việc cuối cùng trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2025, người dân bắt đầu rời thành phố để về quê khiến các cửa ngõ, sân bay ở TPHCM kẹt cứng người và xe cộ.