Covid-19 sắp trở thành bệnh lưu hành như cúm mùa? Chuyên gia WHO, CDC Mỹ cho rằng virus SARS-CoV-2 sẽ không thực sự biến mất mà có thể trở thành một virus theo mùa giống như cúm. Dù vậy, hơn 5.000 ca tử vong được báo cáo mỗi tuần vẫn là quá nhiều.
WHO cảnh báo nguy cơ lây lan của virus có tỷ lệ tử vong lên tới 88% Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nói số ca nhiễm virus Marburg đang tăng ở một số quốc gia châu Phi, kêu gọi giới chức các nước tăng cường biện pháp phòng tránh với mầm bệnh có tỷ lệ tử vong lên tới 88%.
Tọa đàm trực tuyến: Bệnh thủy đậu bùng phát mạnh, liệu có đáng lo ngại? Các ca mắc thủy đậu gia tăng gần đây. Liệu bệnh có thể gây ra biến chứng, cách chăm sóc và phòng bệnh thế nào…, sẽ được giải đáp ở tọa đàm trực tuyến do Báo điện tử Dân trí phối hợp với Hệ thống y tế Thu Cúc TCI tổ chức vào lúc 14h ngày 29/3.
WHO và tỷ phú Elon Musk tranh cãi về hiệp ước đại dịch Tranh cãi nổ ra sau khi tỷ phú Mỹ Elon Musk kêu gọi các nước không nên trao quyền cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trong hiệp ước đại dịch.
Trẻ mắc thủy đậu tăng cao Trong những ngày vừa qua, khoa Nhi - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc TCI tiếp nhận nhiều trẻ mắc bệnh thủy đậu, với những biểu hiện như: sốt, mệt mỏi, quấy khóc, nôn, nổi các ban, nốt phỏng nước trên da toàn thân.
WHO họp khẩn vì đợt bùng phát virus có tỷ lệ tử vong lên tới 88% Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tổ chức một cuộc họp khẩn để thảo luận về đợt bùng phát ở Trung Phi của virus Marburg, mầm bệnh có khả năng lây nhiễm cao và tỷ lệ tử vong có thể lên tới 88%.
Hà Nội: 2 ổ dịch thủy đậu tại trường học, nhiều dịch bệnh nguy cơ xâm nhập Dịch bệnh sốt xuất huyết có thể tiếp tục bùng phát và diễn biến phức tạp do biến đổi khí hậu và chưa có vaccine phòng bệnh. Dịch bệnh sởi có thể gia tăng do số lượng trẻ chưa được tiêm phòng.
Quá tải chạy thận: Bệnh viện ở TPHCM "vật vã" mua dịch lọc thận theo tuần Công ty thầu dịch lọc thận giá rẻ nhất bất ngờ thay đổi, đẩy bệnh viện tại TPHCM vào cảnh phải mua nhỏ giọt theo tuần để có thể điều trị chạy thận nhân tạo, từ giờ cho đến tháng 8.
Dịch Covid-19 hiện diễn biến ra sao tại Việt Nam? Từ đầu năm đến nay, nước ta ghi nhận gần 2.000 ca mắc Covid-19, chưa ghi nhận ca tử vong nào. Nếu dịch diễn biến ổn định, có thể dự báo và kiểm soát được, các biện pháp phòng chống sẽ được điều chỉnh.
Một thành phố Trung Quốc có thể bị phong tỏa vì dịch cúm mùa Thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc đã đưa ra kế hoạch khẩn cấp để đề phòng dịch cúm bùng phát mạnh, trong đó có phương án phong tỏa trở lại.
Nghiên cứu, điều chỉnh giá hàng thiết yếu với mức độ, thời điểm phù hợp Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đề nghị các bộ ngành, nghiên cứu, xem xét, điều chỉnh giá một số mặt hàng, dịch vụ thiết yếu như điện, khám chữa bệnh... với mức độ và thời điểm phù hợp.
Việt Nam đối mặt nguy cơ bùng phát căn bệnh "lâu đời nhất" trong cộng đồng Mặc dù đã tồn tại hàng nghìn năm, được xem là căn bệnh lâu đời nhất lịch sử loài người, nhưng đến thời điểm hiện tại, bệnh lao vẫn là một thách thức với nền y tế toàn cầu.