Nhiều nơi 21 ngày không có ca Covid-19 mới, Hải Dương chỉ còn 1-2 ca/ngàyNhững con số này được đánh giá là phản ánh kết quả tích cực với nỗ lực kiềm chế trong đợt bùng phát dịch thứ 3 tại Việt Nam. Bộ Y tế đang rà soát lại, rút kinh nghiệm về việc cách ly tại Hải Dương.
Bệnh sởi quay lại trên toàn cầu, Việt Nam hiện trong chu kỳ bùng phát dịchSố ca mắc sởi đang gia tăng trên toàn cầu. Tại Việt Nam, dịch sởi bùng phát theo chu kỳ mỗi 5 năm và hiện đã đúng vào chu kỳ dịch.
Bệnh lạ khiến hơn 50 người ở Congo tử vongDịch bệnh lạ ở Tây Bắc Congo khiến hơn 50 người ở nước này tử vong trong 5 tuần, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết.
"Gọng kìm 3 tầng" của Nga: Nguy cơ Ukraine kiệt quệ trước sức ép dồn dậpTheo các chuyên gia, Nga đang triển khai một chiến lược quân sự mang tên "gọng kìm ba tầng" để từng bước bào mòn lực lượng Ukraine.
Đồng Pi bùng nổ vượt mốc 1 USD và lọt top 20 toàn cầu, điều gì đang xảy ra?Chỉ trong 48 giờ, Pi Network - đồng tiền mã hóa từng bị hoài nghi - đã có cú bứt phá ngoạn mục, tăng vọt hơn 70% và chính thức góp mặt trong top 20 tài sản kỹ thuật số giá trị nhất thế giới.
Israel không kích Houthi tại sân bay chính của YemenIsrael liên tiếp không kích lực lượng Houthi ở Yemen giữa lúc căng thẳng leo thang, trong khi Mỹ bất ngờ tuyên bố ngừng tấn công sau khi đạt thỏa thuận ngừng bắn do Oman làm trung gian.
Tăng số ca sởi ở trẻ lớn, Bộ Y tế triển khai chiến dịch tiêm đợt 3Bộ Y tế vừa ban hành kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vaccine phòng sởi năm 2025 đợt 3. Trong đó, sẽ gồm cả trẻ 11-15 tuổi tại nơi nguy cơ cao, rất cao chưa được tiêm hoặc chưa tiêm đủ mũi...
Chuyên gia chỉ ra những hiểu lầm tai hại khi nghi mắc Covid-19Một người mất khứu giác vẫn đi làm. Một người khác định uống kháng sinh để "phòng Covid-19". Cách người trẻ ứng xử với dịch bệnh đang thay đổi và cả lệch lạc.
Phát hiện 3 ca dương tính Covid-19 tại trường học ở Bà Rịa - Vũng TàuBa học sinh lớp 12 được xác định dương tính với Covid-19 qua kiểm tra nhanh. Đây là những ca bệnh đầu tiên được ghi nhận tại cơ sở giáo dục ở TP Bà Rịa trong đợt dịch mới.
Hai bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cùng "leo thang" tại TPHCMTrong 5 tháng đầu năm 2025, TPHCM đã ghi nhận hơn 6.700 ca tay chân miệng và gần 7.700 ca sốt xuất huyết, cảnh báo nguy cơ bùng phát dịch.
Những nguy hiểm rình rập trên không gian mạng tại châu Á-Thái Bình DươngCác mối đe dọa trong không gian mạng ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương đang ngày càng trở nên phức tạp, với sự hội tụ của nhiều yếu tố làm gia tăng các rủi ro.
Chứng khoán Mỹ đỏ lửa sau tin ông Trump hoãn áp thuế đối ứng 90 ngàyCác chỉ số chính trên Phố Wall đồng loạt giảm mạnh, dẫn đầu là nhóm cổ phiếu công nghệ, sau phiên tăng bùng nổ hiếm có chỉ một ngày trước đó.