Thứ năm, 30/06/2005 - 11:19

Phận hồng nhan (Phần I)

Mối quan hệ người đẹp và đại gia vốn chẳng có gì mới mẻ và xa lạ. Nó như một hệ luỵ tất yếu giữa sắc đẹp và tiền cộng sinh lại trong một dạng của ái tình.

Và rồi người người đẹp - đại gia trở thành một "cặp vần" có mối quan hệ khăng khít với nhau. Đa phần sau những hồng nhan đều có bóng dáng của một hay nhiều đại gia. Và số phận của nhiều người đẹp cũng long đong trong vòng xoáy nghiệt ngã của đồng tiền. Còn tiền còn tình và tiền hết thì tình cũng vỡ tan như bong bóng xà phòng...

Những nẻo đường sắc đẹp

Trong hành trình kiếm tìm người đẹp Việt Nam có thể nói khởi nguồn bắt đầu từ những cuộc thi người đẹp Đền Hùng và sau đó báo Tiền Phong là nơi khởi xướng "nâng cấp" thành hoa hậu Báo Tiền Phong và rồi là Hoa Hậu Việt Nam.

Cuộc thi đầu tiên vào năm 1988 tổ chức tại Hà Nội với sự đăng quang của người đẹp Bùi Bích Phương. Cô sinh năm 1971, khi đăng quang cô chỉ cao 1m59 với số đo 3 vòng là 87-58-88. Phần thưởng cho Bích Phương lúc đó là một chiếc xe đạp Mipha rất có giá trị lúc bấy giờ.

Năm 1990, cuộc thi Hoa Hậu báo Tiền Phong lần 2 được tổ chức và vương miện Hoa Hậu thuộc về Nguyễn Diệu Hoa sinh năm 1969 cao 1m60 với 3 vòng đo là 84-60-86. Năm 1992 Hà Kiều Anh đoạt danh hiệu Hoa Hậu báo Tiền Phong lúc mới 16 tuổi với chiều cao khá lí tưởng 1m69, các vòng đo là 86-60-90.

Tiếp theo đó, đến hẹn lại lên, 2 năm 1 lần các người đẹp Nguyễn Thu Thuỷ, Nguyễn Thiên Nga, Nguyễn Thị Ngọc Khánh, Phan Thu Ngân, Phạm Thị Mai Phương... và nay là Nguyễn Thị Huyền lần lượt đăng quang danh hiệu Hoa Hậu. Và rất nhiều người đẹp khác từ Á Hậu, hay Top10... cũng đã trở thành người của công chúng sau những đợt thi tìm kiếm người đẹp này.

Cùng với đó trong các cuộc thi tìm kiếm siêu mẫu, tìm kiếm gương mặt Diễn viên trẻ triển vọng, các người đẹp vùng miền... đã góp phần tôn vinh cái đẹp, tạo ra một thế giới những người nổi tiếng.

Trong số những Hoa Hậu, Người đẹp, người mẫu thành danh cũng lắm mà tai tiếng cũng nhiều. Nhiều người đã trượt dài trước sức cám dỗ của đồng tiền, sống dựa vào các đại gia như cây tầm gửi tưởng như cao sang mà rất bọt bèo...

Trên đỉnh cao sắc đẹp

No vì gạo, bạo vì tiền rủng rỉnh tiền trong túi nên nhiều đại gia luôn tâm niệm "Có tiền mua tiên cũng được" như một phương châm sống. Những cô gái đăng quang Hoa Hậu, tuổi đời từ 16-20, rất dễ bị choáng ngợp trước sự hào nhoáng của vật chất và âu cũng là điều dễ hiểu. Có người tìm đến với các cuộc thi sắc đẹp không vì để khẳng định và tôn vinh cái đẹp như một phạm trù mỹ học mà để tìm cơ hội đổi đời.

Cái giá của người nổi tiếng bao giờ cũng đắt. Họ biết vậy nên có nhiều người đẹp đã thương mại hoá "vốn liếng" mà trời ban cho mình. Không phải là một cách nhìn khắt khe và thiên kiến bởi vốn dĩ cái đẹp không có tội, nhưng đứng trên đỉnh cao của nó các người đẹp thường nghĩ rằng phải có cuộc sống vật chất tương xứng với nhan sắc của mình. Người đẹp phải đi xe máy, ôtô xịn, phải xài mỹ phẩm đắt tiền và đồ hiệu cao cấp, phải sống sao cho "bằng chị bằng em" chứ "kém miếng" thì khó chịu lắm.

 "Con xe" Lexus sang trọng của hoa hậu Thu Ngân, hay cách xài tiền của Hà Kiều Anh vẫn luôn là khát khao của nhiều người đẹp.Nhiều người đẹp muốn phải "bằng chị bằng em", muốn vừa "có tiếng" lại vừa "có miếng" nên học cách xài sang, cách tiêu tiền và tất yếu, hệ luỵ là "mắc bẫy" các đại gia rồi sa vào những cuộc tình nhuốm mùi đồng.

Nên nhớ rằng các hoa hậu, người đẹp của chúng ta còn quá trẻ, vốn sống và bản lĩnh lúc đăng quang chưa nhiều nên không quá khó để những kẻ tham sắc và lắm tiền dẫn dụ bằng nhiều cách "tinh tế", "lãng mạn" cộng với sự "chiều chuộng" và "galăng" đến không ngờ. Và đa phần xuất thân các người đẹp của chúng ta đâu phải thuộc gia đình có "của chìm nổi" để mặc sức tiêu xài nên xa vào vòng tay của đại gia chẳng có gì là khó giải thích.

Trở lại với câu chuyện sở thích mua sắm của người đẹp. Trong giới người đẹp, không ai không biết thú tiêu tiền và xài sang của Hà Kiều Anh, trong bài viết này có thể xét đây là một ví dụ điển hình không phải bới móc và lôi mấy chuyện lặt vặt này ra để phê phán Hà Kiều Anh bởi sau vụ Đông Nam cô cũng đã khốn đốn lắm rồi. Nhưng những "huyền thoại" là sự thật vẫn còn đó.

Mỗi lần Hà Kiều Anh tốn tiền triệu cho mỹ phẩm và làm đẹp, quần áo phải hàng hiệu chính gốc, giày của hoa hậu đi "sơ sơ có" 15 triệu đồng. Kem trang điểm "cũng chỉ loại" 4-5 triệu đồng. Và nhiều người đẹp khác tuy không có xài sang như Hà Kiều Anh nhưng cũng không chịu xài ba thứ của "thường dân" bao giờ...

Tốc độ xài tiền như vậy ai chi cho người đẹp đây, nếu như không có các đại gia lắm tiền? Họ có nguỵ biện và tài năng đến đâu cũng khó phủ nhận điều này.Tất nhiên không vơ đũa cả nắm vì vẫn còn những hoa hậu, người đẹp tử tế sống bằng lòng tự trọng và sức vóc của mình.

Còn tiếp
 Theo Pháp Luật

Mới nhất