Hoa khôi Thể thao Thu Hương gấp rút chuẩn bị cho Mrs World 2011

Hoa hậu Quý bà Thế giới (Mrs. World) là cuộc thi sắc đẹp quốc tế được tổ chức dành cho những phụ nữ đã lập gia đình và thành đạt trong công việc.

Năm nay, đại diện của Việt Nam là Hoa khôi Thể thao Thu Hương - Một nhan sắc đẹp và cũng là một doanh nhân thành đạt tại Việt Nam.
 
Cuối tháng 11/2011, tôi có dịp gặp Hoa khôi Thể thao Thu Hương tại Hà Nội. Kể từ khi lập gia đình với một doanh nhân thành đạt tại Tp.Hồ Chí Minh cộng với công việc kinh doanh bận rộn, chị cũng ít khi trở về thủ đô hơn. Lần này ra Hà Nội, Thu Hương trong vai trò Trưởng ban Tổ chức một giải thưởng lớn danh cho Doanh nhân, và thật tình cờ vào đúng ngày tổ chức sự kiện, chị cũng nhận được quyết định của Cục Nghệ thuật biểu diễn sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự Mrs World tổ chức tại Mỹ vào tháng 12/2011.
 
Xinh đẹp, cuốn hút và đầy tự tin, chị sánh bước bên chồng là doanh nhân thành đạt Nguyễn Hoài Nam. Tranh thủ lúc rảnh rỗi trong buổi chiều tổng duyệt Sự kiện “Top 100 Phong cách doanh nhân - Mark of Respect” tại Nhà hát lớn Hà Nội, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện ngắn với chị về công việc, gia đình cũng như công tác chuẩn bị cho cuộc thi Mrs World sắp tới.
 
Hoa khôi Thể thao Thu Hương gấp rút chuẩn bị cho Mrs World 2011 - 1
Thu Hương với vai trò là Trưởng ban tổ chức bình chọn “Top 100 Phong cách doanh nhân – Mark of Respect”.
 
Cục Nghệ thuật biểu diễn vừa có Quyết định, chị sẽ là đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự cuộc thi Mrs World 2011 tại Mỹ vào ngày 24/11/2011, đúng ngày ra mắt cuốn sách “Top 100 Phong cách doanh nhân - Mark of Respect”. Cảm xúc của chị lúc này như thế nào?
 
Tôi thấy bất ngờ, một đôi chút lo lắng và hồi hộp. Nhưng thú thật với bạn là không được phép hồi hộp lâu bởi công ty Nam Hương của tôi đang chuẩn bị tổ chức một sự kiện quan trọng dành cho giới doanh nhân vào đúng ngày này. Đó là lễ ra mắt cuốn sách Top 100 Phong cách doanh nhân - Mark of Respect. Đây là một ấn phẩm đặc biệt mang đầy tâm huyết của tôi trong việc xây dựng hình ảnh doanh nhân Việt Nam trong con mắt bạn bè thế giới.
 
Khi biết tin Hoa khôi Thể thao Thu Hương dự thi Mrs World, nhiều người cho rằng, chị muốn gây dựng lại sức nóng của mình trong làng showbiz sau nhiều năm vắng bóng. Chị sẽ nói gì về điều này?
 
Ở tuổi 30, Hương may mắn có một công việc kinh doanh ổn định, một gia đình viên mãn… Đối với tôi, từng đó dường như đã quá đủ rồi. Song, khi nhận được lời mời của Ban tổ chức, cộng với sự động viên của chồng, tôi đã gật đầu đồng ý. Bởi được đại diện cho một quốc gia, tham dự một cuộc thi danh giá, ở đó mình lại có cơ hội giao lưu với bạn bè thế giới và qua đó mình chuyển tải những thông điệp tốt đẹp của đất nước mình với thế giới, vậy tại sao mình không tham gia chứ?
 
Hoa khôi Thể thao Thu Hương gấp rút chuẩn bị cho Mrs World 2011 - 2
Thu Hương thành công trong rất nhiều vai trò: doanh nhân, diễn viên, MC.
 
Những năm trước đó, Hoa hậu Diệu Hoa, Hoa hậu Quý bà Hoàng Thị Yến… đã từng tham gia cuộc thi Hoa hậu Quý bà và dành được thành tích lớn. Vậy là thế hệ sau tham dự vào cuộc thi này, bản thân chị có cảm thấy đôi chút áp lực?
 
Tất nhiên điều đó là không thể tránh khỏi với bất cứ một cuộc thi nào. Với Hương sự áp lực ấy lại trở thành động lực để mình cố gắng hơn khi tham gia vào cuộc thi.
 
Hoa khôi Thể thao Thu Hương gấp rút chuẩn bị cho Mrs World 2011 - 3
Chị luôn tạo ấn tượng đặc biệt với mọi người bởi giọng nói truyền cảm và khả năng thuyết phục người khác.
 
Chỉ còn hơn 10 ngày nữa là cuộc thi bắt đầu diễn ra, đến thời điểm này chị đã chuẩn bị được những gì rồi?
 
Dù bận rộn với việc tổ chức Giải thưởng Phong cách doanh nhân, song tôi vẫn phải tranh thủ thời gian đi chuẩn bị trang phục cho cuộc thi. Nhà thiết kế Sĩ Hoàng sẽ giúp tôi chuẩn bị áo dài cho phần thi trang phục dân tộc. Ngô Nhật Huy và một số người sẽ giúp tôi chuẩn bị trang phục dạ hội.
 
Hình ảnh mà chị sẽ mang đến trong cuộc thi này là gì?
 
Đến với cuộc thi này, tôi sẽ mang hình ảnh một người phụ nữ Việt Nam đẹp, song cũng rất năng động và thành đạt trong kinh doanh. Tôi sẽ cố gắng để thực hiện sứ mệnh này.
 
Là Tổng giám đốc của một tập đoàn truyền thông, lại là trưởng ban tổ chức của 2 giải thưởng lớn Top 100 Phong cách doanh nhân – Mark of Respect và Quyền năng phái đẹp … Vậy việc tham gia cuộc thi có ảnh hưởng đến công việc hiện tại của chị?
 
Tất nhiên việc dành thời gian và công sức cho cuộc thi Mrs Worl sẽ ảnh hưởng đến công việc hiện tại. Bởi lúc này, chúng tôi đang gấp rút chuẩn chị cho lễ trao giải của Giải thưởng “Top 100 Phong cách doanh nhân – Mark of Respect” cũng như sự ra mắt của cuộc sách “Quyền năng phái đẹp”. Hai giải thưởng này tôi rất tâm huyết, ấp ủ và thực hiện được 2 năm sau. Giờ đây, Giải thưởng đang đi đến hồi kết, nên có khá nhiều việc chúng tôi phải làm, vì vậy tôi sẽ tranh thủ giải quyết và thu xếp mọi việc thật ổn thỏa trước khi lên đường.
 
Xinh đẹp, thời trang, và năng động - phải chăng đó là hình ảnh doanh nhân mà chị xây dựng cho mình cũng như lấy đó làm tiêu chí cho 2 giải thưởng lớn dành cho doanh nhân mà chị đang tổ chức?
 
Từ trước đến nay, mọi người vẫn quan niệm: Doanh nhân là một người giỏi trên thương trường, quyết đoán và đầy bản lĩnh. Song với doanh nhân ngày nay, những tiêu chí đó rất cần song vẫn chưa đủ. Để thành công họ cần phải có một phong cách, phong cách ấy không chỉ đánh giá ở bề ngoài là bộ quần áo đẹp mà còn toát lên ở phong cách giao tiếp, ăn uống trên bàn tiệc… Như nhà thiết kế Sỹ Hoàng có nói: “Chỉ trong một tích tắc tiếp xúc, phong cách của người doanh nhân sẽ quyết định rằng cuộc thương thảo hoặc gặp gỡ ấy có thành công hay không”. Vì vậy việc xây dựng hình ảnh một phong cách cho doanh nhân là điều cần thiết và đó cũng chính là ý tưởng cho Giải thưởng dành cho 2 giải thưởng dành cho doanh nhân mà công ty Hương tổ chức.
 
Là chủ nhân của 2 giải thưởng lớn cho doanh nhân, vậy chị và chồng đã nỗ lực như thế nào trong việc xây dựng hình ảnh một doanh nhân thời đại mới?
 
Chúng tôi nỗ lực hết mình trong kinh doanh để chèo lái doanh nghiệp của mình phát triển ổn định và bền vững, hai vợ chồng cũng tham gia nhiều vào các hoạt động từ thiện. Ngoài ra, chúng tôi luôn tạo cho mình một phong cách thời trang hiện đại, phong thái tự tin trong giao tiếp… Đó cũng chính là bí quyết thành công của vợ chồng chúng tôi.
 
Hoa khôi Thể thao Thu Hương gấp rút chuẩn bị cho Mrs World 2011 - 4
Thu Hương và chồng là doanh nhân Nguyễn Hoài Nam, người động viên chị rất nhiều khi tham gia cuộc thi Mrs. World 2011
 
Dưới đây là những hình ảnh mới nhất của Thu Hương, nữ doanh nhân thành đạt sẽ đại diện Việt Nam đi thi Hoa hậu quý bà năm nay
 
Hoa khôi Thể thao Thu Hương gấp rút chuẩn bị cho Mrs World 2011 - 5
Hoa khôi Thể thao Thu Hương gấp rút chuẩn bị cho Mrs World 2011 - 6
Hoa khôi Thể thao Thu Hương gấp rút chuẩn bị cho Mrs World 2011 - 7
Cục Nghệ thuật biểu diễn vừa ký quyết định cho phép Công ty CIAT đưa thí sinh Nguyễn Thị Thu Hương dự thi Hoa hậu Quý bà thế giới, tổ chức tại thành phố Orlando, tiểu bang Florida (Mỹ) từ ngày 6 - 16/12.
 
Hoa khôi Thu Hương sinh năm 1979 tại Hà Nội. Chị hiện là doanh nhân, nhà báo điều hành rất nhiều tạp chí lớn; là Tổng giám đốc Công ty Nam Hương; từng đoạt giải Hoa khôi Thể thao năm 1995. Thu Hương nổi tiếng với vai chính trong bộ phim Cô thư ký xinh đẹp. Hiện, chị đã có gia đình và hai con trai. Đồng hành với Thu Hương tham dự cuộc thi lần này là bà Đoàn Thị Kim Hồng trong vai trò Chủ tịch Hội đồng giám khảo Hoa hậu Quý bà thế giới 2011.