Hé lộ điểm nhấn đặc biệt trong đêm chung kết Hoa hậu Biển

(Dân trí) - Chỉ còn vài ngày nữa, Cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam 2016 sẽ tìm ra ngôi vị cao nhất. 36 thí sinh vẫn đang miệt mài tập luyện trình diễn, rèn luyện những kỹ năng cần thiết để toả sáng rực rỡ trong đêm chung kết sẽ diễn ra vào tối 21/5 tại Tuần Châu, Quảng Ninh.

Đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam 2016 hứa hẹn sẽ mang đậm dấu ấn của biển. Tất cả các vật dụng, đạo cụ sân khấu đều mô phỏng di sản biển cũng như các clip đồng hành được trình chiếu trong đêm chung kết sẽ gắn liền với từng khung cảnh độc đáo của Tuần Châu: tập yoga tại Đảo Dừa, vũ điệu samba nóng bỏng trên bờ biển Tuần Châu, du thuyền trên vịnh Hạ Long…

Các thí sinh tham gia các hoạt động rèn luyện sức khỏe
Các thí sinh tham gia các hoạt động rèn luyện sức khỏe

Nhưng điểm nhấn và sự khác biệt của cuộc thi này so với những cuộc thi sắc đẹp khác lại nằm ở phần thi ứng xử. Theo ông Lý Minh Tuấn, trưởng Ban tổ chức cuộc thi thì: “Đây là một cuộc thi mang tính nhân văn và xã hội cao, bởi danh hiệu Hoa hậu Biển mang ý nghĩa là một kênh thông tin tuyên truyền về thiên nhiên biển đảo Việt Nam. Mục đích của chương trình nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam gắn với hình ảnh thiên nhiên của biển đảo quê hương và chọn ra gương mặt người đẹp đại diện cho vẻ đẹp biển đảo Việt Nam, cổ vũ lòng yêu nước của muôn triệu người Việt. Đồng thời cuộc thi còn góp phần giới thiệu những cảnh đẹp thiên nhiên, những sản vật quý giá và những di tích, thắng cảnh của Hạ Long với du khách trong cả nước và bạn bè quốc tế. Cũng vì lẽ đó, trong phần thi ứng xử, câu hỏi dành cho thí sinh sẽ do chính khán giả của chương trình đặt ra.”

Các thí sinh trong trang phục áo dài
Các thí sinh trong trang phục áo dài

Để làm được điều này, ngoài sự tự tin và hiểu biết vốn có, các thí sinh đã rất hào hứng với những bài học về biển đảo. Những thông tin về biển đảo đã giúp các em thêm yêu mến và tự hào về quê hương đất nước mình. Mỗi thí sinh luôn đều rất ham học hỏi, trang bị kiến thức, kĩ năng để sẵn sàng trở thành Hoa hậu biển – sứ giả cho biển đảo Việt Nam trong tương lai.

Đêm chung kết được truyền hình trực tiếp trên đài truyền hình Việt Nam và có sự góp mặt của các nghệ sỹ hàng đầu: Mỹ Tâm, Noo Phước Thịnh, Công chúa The Voice - Bảo Anh, Dương Hoàng Yến, Nhóm, MTV, Ayor, Kichoff… với sự dàn dựng của biên đạo múa Trần Ly Ly, tổng đạo diễn Hoàng Công Cường, giám đốc sản xuất âm nhạc SlimV, cặp đôi MC Hạnh Phúc, Mỹ Vân...

Một số hình ảnh về các hoạt động của các thí sinh hoa hậu biển như học kiến thức về biển đảo, trình diễn áo dài và các hoạt động teambuilding rèn luyện sức khỏe:

Hé lộ điểm nhấn đặc biệt trong đêm chung kết Hoa hậu Biển - 3

Hé lộ điểm nhấn đặc biệt trong đêm chung kết Hoa hậu Biển - 4

Hé lộ điểm nhấn đặc biệt trong đêm chung kết Hoa hậu Biển - 5

Hé lộ điểm nhấn đặc biệt trong đêm chung kết Hoa hậu Biển - 6

Hé lộ điểm nhấn đặc biệt trong đêm chung kết Hoa hậu Biển - 7

Nguyễn Hằng
Ảnh: H.N

Đang được quan tâm