Đồng hồ Tissot Powermatic 80, thời gian trữ cót gấp 2

(Dân trí) - Thời gian trữ cót kéo dài gấp 2 lần thông thường - lên đến 80 tiếng, đó là lí do mà Tissot Powermatic 80 trở thành một trong những dòng đồng hồ cơ Thụy Sĩ hết sức nổi tiếng tại Việt Nam.

Đồng hồ Tissot Powermatic 80 là gì mà 10 người biết 9 người thích

Ngay từ tên gọi, những chiếc đồng hồ Tissot Powermatic 80 đã thể hiện rõ nét chúng là đồng hồ cơ tự động lên dây (automatic) có năng lượng cót (power) kéo dài mạnh mẽ đến 80 giờ, gần gấp đôi hầu hết đồng hồ automatic khác trên thị trường (thời gian trữ cót dao động trong khoảng 38-45 giờ).

Tissot Chemin Des Tourelles Powermatic 80 COSC (T099.408.11.038.00), 80 giờ trữ cót với sai số rất thấp
Tissot Chemin Des Tourelles Powermatic 80 COSC (T099.408.11.038.00), 80 giờ trữ cót với sai số rất thấp

Trữ cót 80 giờ để làm gì?

Câu hỏi này cũng là câu trả lời cho sự hấp dẫn vang dội của dòng đồng hồ Tissot Powermatic 80 ngay từ khi được ra mắt năm 2013. Nên biết rằng trung bình thời gian trữ cót của đồng hồ cơ khoảng 40 giờ, có nghĩa là lên dây cót tối đa (bằng cách đeo trên tay hoặc lên dây thủ công) thì vẫn chạy được không đến 2 ngày là đứng máy.

Do đó, nếu không đeo/quên lên dây phụ ngày chủ nhật (ngày không đi làm) chẳng hạn, rất có thể sáng sớm thứ 2 là hết năng lượng. Trên thực tế, tình trạng đồng hồ automatic hay chết vặt, để qua chủ nhật bị đứng máy, chạy kém chính xác do cót yếu khá thường gặp làm không ít người thấy rất bất tiện.

Tissot Open Heart Powermatic 80, lộ tim điệu nghệ
Tissot Open Heart Powermatic 80, lộ tim điệu nghệ

Còn với đồng hồ Tissot Powermatic 80 có thời gian trữ cót đạt 80 giờ (tương đương 3.3 ngày), hiển nhiên, ta sẽ dễ dàng tránh được nguy cơ này. Chúng không chỉ đặc biệt mà còn là thực sự hữu ích.

Bí mật dã giúp đồng hồ Tissot Powermatic 80 trữ cót đến 80 giờ

Đẳng cấp công nghệ cao chính là chìa khóa để máy Powermatic 80 (ETA C07.111) trở nên khác biệt. Hậu thuẫn hùng hậu từ tập đoàn đồng hồ lớn nhất thế giới Swatch, hai công ty con của Swatch là Tissot và ETA đã tạo ra một bộ máy mới, dựa trên huyền thoại “ngựa thồ” ETA 2824-2 nhưng thời gian trữ cót hơn gấp đôi bản gốc.

Hai khác biệt mang tính cách mạng của Powermatic 80 so với ETA 2824-2 gồm:

1/ Tần số dao động của máy Powermatic 80 là 21600 A/h thay vì 28800 A/h – giảm tần số tương đương với giảm đáng kể năng lượng tiêu hao (Bánh Lắc dao động chỉ 6 lần/giây thay vì 8 lần/giây như ETA 2824-2)

2/ Bộ hồi (Bánh Xe Gai, Ngựa) làm từ vật liệu công nghệ cao giúp giảm tối đa ma sát từ đó tránh thất thoát năng lượng vô ích

Powermatic 80 là phiên bản được cải tiến từ nền tảng ETA 2824-2 huyền thoại
Powermatic 80 là phiên bản được cải tiến từ nền tảng ETA 2824-2 huyền thoại

Đến đây, hẳn nhiều người thắc mắc rằng giảm tần số dao động có ảnh hưởng đến độ chính xác hay không, câu trả lời là không, hoặc có thể nói là nhờ những cải tiến bổ sung sau đó mà còn ổn định hơn, bền bỉ hơn (về mặt lý thuyết).

Powermatic 80 có độ chính xác được tinh chỉnh bằng tia laser cực chuẩn tại nhà máy. Thêm nữa, bộ điều chỉnh dao động truyền thống được xem là làm giảm chính xác khi gặp sốc mạnh đã bị loại bỏ, thay vào đó là bánh lắc mới có ốc vi chỉnh thay đổi trọng tâm quán tính rất công phu.

Powermatic 80 vẫn dễ dàng đạt được độ chính xác Chronometer, tiêu biểu, Tissot Chemin Des Tourelles Powermatic 80 COSC là dòng được vận hành bằng phiên bản Chronometer
Powermatic 80 vẫn dễ dàng đạt được độ chính xác Chronometer, tiêu biểu, Tissot Chemin Des Tourelles Powermatic 80 COSC là dòng được vận hành bằng phiên bản Chronometer

Lại nói, tần số dao động thấp hơn sẽ là một lợi thế về độ bền lâu dài, ít cần đến bảo dưỡng sửa chữa về sau hơn. Cuối cùng, hợp kim ARCAP hiện đại không từ tính, độ bền kéo cao, chịu ăn mòn hóa học và biến nhiệt dùng để chế tạo các cầu máy thay cho đồng thau truyền thống là những cải tiến tuyệt vời cho độ chính xác.

Chính xác hơn nữa - Tissot Ballade Powermatic 80 Chronometer COSC

Nói đến độ chính xác cực cao ở thế giới đồng hồ Thụy Sĩ, không thể bỏ qua chuẩn Chronometer do tổ chức COSC kiểm nghiệm. Ở đây, Powermatic 80.811 - phiên bản dây tóc Silicon của máy Powermatic 80 đã tiếp tục chinh phục được Chronometer với sai số trong phạm vi -4/+6 giây mỗi ngày.

Silicon rất nhẹ nhàng, gần như không lão hóa, không ma sát, không bị từ trường làm ảnh hưởng sẽ giúp tiết kiệm năng lượng, đưa độ chính xác lên cao hơn so với hợp kim dây tóc Nivarox truyền thống.

Dây tóc Silicon chính là át chủ bài của loạt đồng hồ Tissot Ballade Powermatic 80 COSC – siêu phẩm giá trị đồng tiền đình đám ra mắt năm ngoái với giá quyến rũ chấn động thế giới.

Nhà vô địch trong tầm giá

Tạo ra bởi công nghệ hiện đại nhưng phần lớn Tissot Powermatic 80 đều có dáng vẻ cổ điển với số La Mã, họa tiết Guilloché, phút railway-track, tiêu biểu như Tissot Le Locle Powermatic 80, Tissot Carson Powermatic 80, Tissot Open Heart Powermatic 80 hay mới đây là Tissot Ballade Powermatic 80 COSC.

Giá cho đồng hồ Tissot Powermatic 80 bắt đầu khoảng 15 triệu, dòng Chronometer đặc biệt chính xác khoảng từ 30 triệu. Rất tuyệt vời cho sức mạnh trữ cót dài đến 80 giờ, không đeo vài ngày cũng vẫn ổn, kết hợp với độ chính xác rất cao để gần như không có đối thủ trong tầm giá.

Hệ thống showroom được đầu tư bài bản của Đồng Hồ Hải Triều trưng bày thương hiệu đồng hồ Tissot
Hệ thống showroom được đầu tư bài bản của Đồng Hồ Hải Triều trưng bày thương hiệu đồng hồ Tissot

Tại Việt Nam, Đồng Hồ Hải Triều là nhà bán lẻ chính thức của thương hiệu đồng hồ Tissot với 13 showroom trên toàn quốc được đầu tư bài bản từ hình thức đến chất lượng phục vụ. Với nhiều chế độ bảo hành, hậu mãi như: 1 đổi 1 trong 7 ngày, thay pin miễn phí trọn đời đồng hồ, bảo hành lên đến 5 năm, … Tham khảo thêm về dòng đồng hồ Tissot Powermatic 80 tại: https://donghohaitrieu.com/brand/tissot

Đang được quan tâm