Chu đáo hơn cho làn da

(Dân trí) - Các chuyên gia tư vấn sắc đẹp đã khẳng định rằng sự chu đáo của việc tạo một làn da mịn màng chiếm 50% vẻ đẹp của một khuôn mặt trang điểm hoàn hảo. Một số bí quyết sau sẽ giúp bạn có một “bề mặt” như ý:

Tạo độ ẩm: Trước khi trang điểm hãy tạo độ ẩm cần thiết cho da mặt bằng cách massage nhẹ nhàng toàn bộ khuôn mặt bằng tay, tuy nhiên tay bạn phải tuyệt đối sạch sẽ. Bạn cũng chỉ nên sử dụng kem dưỡng cung cấp độ ẩm khi da thực sự khô.

 

Dùng phấn nền: Khi dùng phấn nền  bạn cũng cần hết sức cẩn thận. Có một quy tắc khi dùng phấn nền là không bao giờ thấm nền trang điểm nên khắp khuôn mặt. Tốt nhất, bạn nên dùng một ngón tay để chấm nền trang điểm với những nơi như xung quanh mũi, trán và cằm là đủ. Đối với những quầng thâm dưới mặt bạn hãy chọn kem nền với một ít kem dưỡng da để tạo ra một lớp nền mỏng, nhẹ, và có độ tự nhiên.

 

Gía trị cọ trang điểm: Có những cô gái có thể bỏ cả triệu đồng để mua một hộp phấn xịn, nhưng lại phân vân trước cây cọ lông tốt và cho rằng không nhất thiết phải mua cây cọ đắt tiền đến vậy. Quan niệm đó hoàn toàn sai lầm, bởi khi bạn dùng loại chổi lông kém chất lượng sẽ rất nhiều thời gian, hơn nữa phấn sẽ không được tản đều trên khuôn mặt. Bạn cần hiểu rằng loại cọ lông làm từ chất liệu tốt được làm từ sợi lông tự nhiên rất mềm, dễ uốn nắn, dễ thao tác và có thể giữ được bột trang điểm rất tốt. Loại cọ có cán dài sẽ giúp người sử dụng dễ cầm và dễ điều chỉnh.

 

Lưu ý: Theo các chuyên gia trang điểm thì bạn phải có ít nhất hai chiếc chổi trang điểm. Và bạn nên nhớ hãy vệ sinh cho bộ cọ trang điểm 2 tuần/lần bằng dầu gội đầu trẻ em và để khô tự nhiên, điều này sẽ giúp chúng luôn mềm mại và sạch sẽ.                                                                                                                                                                

 

 

Phạm Thanh