Thứ hai, 11/04/2016 - 09:00

Ấn tượng của Kelly Bùi

Dân trí

Kelly Bui đã mang các thiết kế Việt đến gần hơn với công chúng quốc tế thông qua những BST trình diễn tại các tuần lễ thời trang trên thế giới.

Thế giới siêu tưởng

Trong Đẹp Fashion Show 9, lấy cảm hứng từ hình ảnh về những hành tinh xa xôi và những người ngoài hành tinh kỳ lạ, NTK Kelly Bùi kể câu chuyện về "Thế giới siêu tưởng" rất ấn tượng từ trang phục, đến những chi tiết như chiếc tai to và nhọn hay những đôi giầy được mô phỏng theo hình ảnh của vó ngựa... Ấn tượng nhất là phần họa tiết cầu vai, xương sống lưng nổi hẳn lên và phần tóc giống như một chiếc bờm ngựa...

BST “Thế giới siêu tưởng” tại Đẹp Fashion Show 9
BST “Thế giới siêu tưởng” tại Đẹp Fashion Show 9

Kendo

Tại Đẹp Fashion Show 10, NTK tiếp tục gây bất ngờ khi đưa kiếm đạo Nhật lên sân khấu trong bộ sưu tập tựa Kendo.

BST “Kendo” tại Đẹp Fashion Show 10
BST “Kendo” tại Đẹp Fashion Show 10

Hành trình phiêu du

Năm 2014, Kelly Bui gây tiếng vang trong nước và khu vực khi trình diễn BST mang tên “Hành trình phiêu du” tại Shanghai Fashion Week. BST nổi bật với những mẫu thiết kế mạnh mẽ mang chất liệu xuyên thấu và lưới – xu hướng được xem như là hot trend của thu đông 2014.

Ấn tượng của Kelly Bùi - 3

BST “Hành trình phiêu du” trên sàn diễn catwalk của Tuần lễ thời trang Thượng Hải thu/đông 2014/2015
BST “Hành trình phiêu du” trên sàn diễn catwalk của Tuần lễ thời trang Thượng Hải thu/đông 2014/2015

Royal Gothic

Góp mặt tại Show thời trang tóc 2014, NTK đã giới thiệu BST mang tên “Royal Gothic” lấy cảm hứng từ những phục trang của tầng lớp quý tộc châu Âu cầu kỳ và tinh tế. “Royal Gothic” với sự kết hợp hài hòa giữa phong cách mang âm hưởng cổ điển của Hoàng gia châu Âu và sự lộng lẫy của những họa tiết mang hơi hướng Ma-rốc đã thể hiện hoàn hảo vẻ đẹp đài các và quý phái của người phụ nữ.

BST “Royal Gothic” của NTK Kelly Bui
BST “Royal Gothic” của NTK Kelly Bui

Sherlock Holmes

Năm 2015, Kelly Bui tiếp tục giới thiệu bộ sưu tập mới mang tên Sherlock Holmes tại Tuần lễ thời trang Thượng Hải. Đây cũng là lần thứ 2 cô được mời tham dự sự kiện danh tiếng này. “Sherlock Holmes” là kết quả của sự kết hợp táo báo giữa cổ điển và hiện đại, với ý tưởng khai thác từ hình ảnh của vị thám tử danh tiếng ở khía cạnh đời thường, gỡ bỏ bớt chất "nghiêm túc" và thêm vào nét funky, phóng khoáng.

Ý tưởng táo bạo và cách thể hiện đầy phóng khoáng của bộ sưu tập Sherlock Holmes đã giúp nhà thiết kế Việt được giới chuyên môn và người yêu thời trang đánh giá cao.
Ý tưởng táo bạo và cách thể hiện đầy phóng khoáng của bộ sưu tập "Sherlock Holmes" đã giúp nhà thiết kế Việt được giới chuyên môn và người yêu thời trang đánh giá cao.

Tonkin

Năm nay NTK Kelly Bui tiếp tục quảng bá hình ảnh thời trang Việt trên sàn catwalk của Thượng Hải. BST mang tên “Tonkin” được NTK lấy cảm hứng từ trang phục truyền thống của người Việt Nam, nhằm khắc họa và tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Á Đông trong tà áo dài cổ điển, mềm mại nhưng vẫn rất mạnh mẽ.

Ấn tượng của Kelly Bùi - 7

Show diễn của Kelly Bui trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang Thượng Hải sẽ diễn ra vào ngày 14/4.

Đức Anh