Đề nghị khởi tố 12 nghi can vụ cá độ bóng đá

Công an TPHCM vừa chuyển hồ sơ, đề nghị VKSND TPHCM phê chuẩn quyết định khởi tố 12 bị can trong đường dây cá độ bóng đá quốc tế.

Nhóm đối tượng cầm đầu gồm: Phạm Ngọc Hùng (tức Dũng “video”), Nguyễn Thúc Hải (tức Hải “trọc”) bị đề nghị khởi tố về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc, cùng tội danh với 10 đối tượng còn lại.

 

Sau khi tiếp nhận toàn bộ hồ sơ và tang vật của vụ án từ chiều 26/12 từ Bộ Công an, cơ quan CSĐT, Công an TPHCM bước đầu đã làm rõ thêm một số thông tin về hoạt động của tổ chức cờ bạc tinh vi này.

 

Theo đó, đường dây cá độ bóng đá này hoạt động từ năm 2001 đến khi bị phát hiện và bắt quả tang. Các đối tượng trong nhóm cầm đầu như Dũng “video”, đã bắt tay với đường dây cá cược quốc tế ở Hồng Kông, để thiết lập hệ thống đánh bạc qua website riêng và nhận làm đại lý tại Việt Nam cho tổ chức này.

 

Với vai trò làm đại diện tại Việt Nam, Dũng “video” và các đối tượng đồng tổ chức đã hưởng lợi hàng chục ngàn USD mỗi đêm, khi thực hiện giao dịch cá độ bóng đá. Còn Hải “trọc”, với hành tung kín đáo, ít khi ra mặt, nhưng thực chất là người đứng sau Dũng “video” để chỉ đạo tổ chức và có vai trò quyết định kèo cá độ.

 

Mạng lưới đánh bạc của Hải “trọc” và Dũng “video” trải trên nhiều địa bàn ở TPHCM như quận 10, Bình Thạnh, Thủ Đức, Phú Nhuận,… Ngoài ra, còn có hàng chục các chân rết khác, làm đại lý cấp 2 -3 cho đường dây này.

 

Hiện, cơ quan CSĐT đang mở rộng điều tra vụ án, tiếp tục truy tìm các đối tượng đã bỏ trốn và “ông trùm” thực sự của tổ chức này đang ẩn mặt.

 

Theo Phan Công

VietNamnet