Nước đá viên sạch theo công nghệ Mỹ

Dây chuyền đóng gói nước đá viên vào bao PE tự động theo công nghệ hiện đại nhất của Mỹ đã có mặt tại Việt Nam.

Đơn vị sở hữu dây chuyền này là Công ty TNHH SX-TM Hồng Phúc (thường gọi nước đá Hồng Phúc). Sản phẩm sản xuất trên dây chuyền này dự kiến ra mắt vào đầu tháng 7 – 2105.

C
Chuyên gia Mỹ có mặt tại nhà máy để hoàn tất những công đoạn cuối cùng trước khi vận hành

Tự động

Điểm đặc biệt của công nghệ này là việc đóng gói đá viên vào bao PE được thực hiện hoàn toàn tự động, không có sự can thiệp của con người. Đây được xem là bước tiến đột phá giúp khắc phục nhược điểm của đóng gói thủ công – vốn tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm do sự tiếp xúc trực tiếp của nhân công.

Về chất liệu bao đựng đá viên, đại diện nước đá Hồng Phúc cho biết, thay vì đá viên đựng trong các bao gai nhựa (PP) – loại bao “hở”, thường được tái sử dụng nhiều lần và có nguy cơ nhiễm khuẩn trong quá trình vận chuyển, bảo quản – đá viên cao cấp Hồng Phúc được đóng gói hoàn toàn bằng bao PE. Bao PE là loại bao kín, nhựa chính phẩm, được sử dụng một lần.

Một góc nhà máy nước đá hiện đại xây dựng trên khuôn viên rộng 5000 m
Một góc nhà máy nước đá hiện đại xây dựng trên khuôn viên rộng 5000 m2.

Sau quá trình đàm phán, đầu năm 2015, nước đá Hồng Phúc đã đầu tư xây dựng thêm nhà máy sản xuất nước đá công suất lớn, rộng 5.000 m2 trên đường Tô Ngọc Vân, quận 12 (TP HCM). Dây chuyền đóng gói tự động đá viên vào bao PE theo công nghệ hiện đại nhất của Mỹ, được đối tác cung cấp, lắp đặt riêng, phù hợp với mặt bằng nhà máy Hồng Phúc ở Việt Nam.

Nước đá Hồng Phúc được biết đến là công ty có 15 năm chuyên hoạt động sản xuất nước đá cây, nước đá viên tinh khiết. Các nhà máy sản xuất nước đá của Hồng Phúc đã được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, sản phẩm được công bố hợp quy. Nguồn nước trước khi đưa vào làm lạnh đều được xử lý kỹ lưỡng, đáp ứng Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước dành cho ăn uống. Thành phẩm nước đá của công ty cũng có kết quả kiểm nghiệm đạt quy chuẩn nước đá dùng liền và được phép lưu thông trên thị trường.

Dễ truy xuất nguồn gốc

Trên dầy chuyền mới, nước đá Hồng Phúc cung cấp đa dạng chủng loại như nước đá viên dùng cho rượu, bia, cà phê,… và đá xay. Thành phẩm đóng vào bao PE chất lượng cao các trọng lượng như: 5 kg, 10 kg, 20 kg được cân tự động. Khi bao bị mất niêm phong thì khách hàng dễ dàng nhận biết trước khi nhận hàng. Mọi thông tin về nhà sản xuất, chỉ tiêu về chất lượng được in rõ trên bao bì với tính năng chống giả giúp khách hàng yên tâm khi sử dụng. 

 Nước đá Hồng Phúc sẽ được đóng gói tự động vào bao PE,
 Nước đá Hồng Phúc sẽ được đóng gói tự động vào bao PE,
 thông tin về nhà sản xuất khi rõ trên bao bì.

Dù đầu tháng 7-2015, nước đá viên đóng bao PE tự động theo công nghệ Mỹ mới chính thức được ra mắt nhưng nước đá Hồng Phúc đã nhận được những đơn hàng đầu tiên của khách hàng. Đó là các chuỗi nhà hàng, quán cà phê tên tuổi trên thị trường TP HCM, nơi từ lâu đã muốn tìm nhà cung cấp nước đá có tiêu chuẩn cao hơn hiện nay nhưng chưa tìm được.

Nhằm phục vụ tận nơi tới quý khách hàng, nước đá Hồng Phúc đã trang bị thêm dàn xe đông lạnh chuyên dụng với nhiều tải trọng khác nhau để khép kín được chuỗi sản xuất và cung ứng nước đá đến tận nơi sử dụng.

*Thông tin liên lạc: 

CÔNG TY TNHH SX TM HỒNG PHÚC 

Website: http://www.nuocdahongphuc.com

Email: hongphuc@nuocdahongphuc.com

ĐT: 0918 271 966 - 0903 704 550