Nơi người Việt được ưu tiên dùng hàng Việt

Với mong muốn góp phần và sát cánh cùng các doanh nghiệp Việt Nam trong hoạt động sản xuất kinh doanh, công ty TNHH Hòa Bình đã đầu tư xây dựng Trung tâm thương mại V+ tại Hà Nội, gồm 5 tầng nổi cho khu vực bán lẻ và 1 tầng hầm siêu thị, tổng diện tích 25.000m2.

Hiện nay công ty đang đề nghị UBND thành phố Hà Nội bổ sung vào giấy phép đầu tư Trung tâm thương mại V+ hoạt động trong vòng 50 năm, là nơi trưng bày và tiêu thụ hàng sản xuất trong nước, không thu tiền thuê mặt bằng. Đây cũng là nơi người tiêu dùng trong và ngoài nước tìm đến để có thể chọn lựa những mặt hàng sản xuất tại Việt Nam có giá trị và chất lượng thực sự, nhờ đó mà giảm lượng hàng nhập khẩu và giảm gánh nặng chi tiêu ngoại tệ cho đất nước.
 
Trung tâm thương mại V

Trung tâm thương mại V+ ra đời là nơi hưởng ứng cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", trung tâm thương mại vì Nhân dân, góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam, con người và sản phẩm Việt Nam tới khách du lịch nước ngoài, thu hút ngoại tệ cho đất nước.

Nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp sản xuất hàng tại Việt Nam gặp khó khăn trong việc tiêu thụ hàng hóa trong nước, công ty quyết định ưu tiên cho sử dụng miễn phí mặt bằng diện tích tại Trung tâm thương mại V+ . Thời hạn hợp đồng sử dụng diện tích là 5 năm và sẽ được xem xét gia hạn trong các năm tiếp theo. Công ty cũng hỗ trợ các đơn vị sử dụng diện tích mặt bằng tại Trung tâm thương mại V+ phí bảo hiểm trách nhiệm công cộng và phí bảo hiểm mọi rủi ro. Các đơn vị chỉ phải trả chi phí điện, nước sử dụng và phí quản lý hàng tháng khi bán được hàng tại Trung tâm thương mại V+, phí này không quá 1% lợi nhuận đạt được.

Để có được ưu đãi này, doanh nghiệp sản xuất hàng Việt Nam cần cam kết và chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm và cần điều chỉnh giá bán sản phẩm phù hợp có lợi cho người tiêu dùng sao cho lợi nhuận không vượt quá 15%, nhờ đó người tiêu dùng sẽ mua được sản phẩm chât lượng tốt với giá cả cạnh tranh hơn.

Trung tâm thương mại V+ đang trong những ngày gấp rút hoàn thiện những công việc cuối cùng của giai đoạn xây dựng, dự kiến sẽ khai trương vào tháng 12 năm 2014. Công ty đang thành lập bộ máy quản lý cũng như mời các chuyên gia trong và ngoài nước tới làm việc và tư vấn để xây dựng một trung tâm theo tiêu chuẩn và tầm cỡ quốc tế dành cho hàng hóa Việt Nam. Trung tâm sẽ cung cấp các dịch vụ tiện ích thông minh, hiện đại và nhanh chóng cho khách đến mua hàng cũng như chủ gian hàng.
 
Trung tâm thương mại V

Hy vọng mô hình Trung tâm thương mại V+ sẽ được nhân rộng, phát triển tại nhiều tỉnh thành của cả nước, để góp phần thúc đẩy nhiều người Việt Nam tự hào tiêu dùng hàng Việt Nam trên chính quê hương mình.

Các doanh nghiệp sản xuất hàng Việt Nam có nhu cầu đăng ký sử dụng diện tích tại Trung tâm thương mại V+, vui lòng tham khảo Hướng dẫn đăng ký sử dụng diện tích trong Trung tâm thương mại V+ và điền thông tin vào Đơn đăng ký theo mẫu tại www.hoabinhre.vn và gửi về Văn phòng BQL TTTM V+. Những đơn vị đạt yêu cầu, hoàn thiện thủ tục đăng ký sớm sẽ được liên hệ để tiến hành thủ tục bàn giao mặt bằng sớm.

Văn phòng Ban quản lý Trung tâm thương mại V+: 505 Minh Khai, Hai Ba Trưng, Hà Nội. Điện thoại: 84 4 363 69706. Số máy lẻ: 45. Đường dây nóng: 0973.359595. Email: vmhn@hoabinhgroup.com.vn