Mở nắp lon bia, “giật mình” nghe thần Tài mừng trúng thưởng
Một cảm xúc khó quên khi bạn mở nắp bia lon Huda ra, bỗng nghe thấy tiếng “đoàng” như pháo nổ kèm theo giọng ông thần Tài chúc mừng chủ nhân trúng tiền mặt. Cách làm mới và “độc nhất vô nhị” của Công ty bia Huế sẽ là món quà thú vị trong dịp Tết năm nay.

Cả bàn phấn khích, anh Sỹ được nhân viên quán đứng bên cạnh thông báo ngay anh vừa trúng 1 triệu đồng từ chương trình “Lon Phát Tiếng, Lộc Phát Tài” của Công ty Bia Huế. Ngay sau đó, anh được đổi tiền mặt ngay tại quán. “Lúc đó tôi thấy quá phấn khích, cảm giác một không khí rất rộn ràng, sôi động và tràn đầy thoải mái trong người. Mấy anh bạn tôi vui quá, cười ha hả, nói là lộc trời cho và tiếp tục Zô zô thêm mấy chai nữa”.
Trong một cảm xúc hạnh phúc khác, anh Phan Thanh Minh, trưởng trạm xăng dầu Mỹ Chánh, Quảng Trị vui mừng kể “Lúc vào uống bia lon Huda, chúng tôi nhìn quảng cáo trên thùng, bật mãi hơn 10 lon không nghe thấy gì. Bỗng đến lon thứ 15 bỗng nghe tiếng “đoàng” như pháo nổ, rồi một giọng nói như ông Thần Tài cất lên ‘Ơ – ơ – ơ – chúc mừng bạn’.
Cái lon này cứ kêu suốt, chỉ khi nào tôi lấy đồ đậy nó lại không cho ánh sáng lọt vào thì nó mới hết kêu. Biết sẽ được tiền trúng thưởng nhưng tôi chưa nhận mà đem luôn cái lon bia về nhà, mời anh em đến uống và đưa cho mọi người xem và nghe tiếng ông Thần Tài kia. Rứa là, ai về nhà cũng tranh thủ mua vài thùng, người ham trúng thì mua cả 20-30 thùng trữ sẵn nói: Uống từ đây đến hết Tết để chờ nhận giải.
Theo anh Phạm Quang Tuấn, quản lý vùng bia Huda Quảng Trị thì đây là một giải thưởng khác biệt, gây sự hấp dẫn, tạo cảm hứng cho người trúng và nhân lên niềm vui chung cho cả bàn tiệc. Trước kia, người mở nắp bia trúng thưởng nhưng không nghe âm thanh gì nên thường “âm thầm” bỏ nắp vào túi về nhận giải. Nhưng giờ đây, ai trúng thì đến …cả quán cũng biết nên có nhiều người trúng chỉ 5 trăm ngàn mà uống thêm hơn 1 triệu tiền bia vì bị bạn bè bắt chiêu đãi “nóng”, tuy nhiên ai cũng rất vui vì nghĩ sẽ có Tài, Lộc đến trong năm mới.
Ông Phan Châu Điểu, Trưởng bộ phận Quan hệ công chúng Công ty TNHH Bia Huế còn hướng dẫn thêm một kinh nghiệm mở bia thú vị : “Nếu bạn đang có trong tay một lon bia Lon Phát Tiếng Phát Lộc Tài, hãy thử ngay cách mở lon đúng điệu đang được mọi người háo hức truyền nhau : Dùng một vật cứng bất kỳ (đũa, muỗng) miết lên phần tiếp giáp giữa khoen lon và nắp lon (mí ghép) khoảng 10 giây và chờ đón kỳ tích – nắp khoen sẽ bật tung với tiếng nổ vang như pháo tết”.
Tuỳ theo cách bố trí thời điểm khui nắp và sắp đặt âm thanh, bạn sẽ được nghe những tiếng nổ riêng lẻ khuấy động, nổ tiếp nối hào hứng hay nổ đồng thanh tưng bừng. Và sau đó là những khoảnh khắc nổ bùng cảm xúc mừng đón tài lộc. Kèm theo tiếng nổ to như pháo, lon bia Huda sẽ cất thêm một giọng nói “Phát Tài” từ một con chíp nhỏ được kích hoạt bằng ánh sáng nằm trong lon bia. Ví dụ: “A, Phát tài rồi, xin chúc mừng bạn đã trúng thưởng trị giá 200 triệu đồng !”
Được biết, chương trình “Lon Phát Tiếng, Lộc Phát Tài” của Công ty Bia Huế diễn ra trong thời gian 3 tháng, từ 15/11/2010 đến 15/2/2011 với rất nhiều giải thưởng: 10 giải nhất: 200 triệu đồng/giải; 1.500 giải nhì: 1 triệu đồng/giải và 3.000 giải ba: 500 ngàn đồng/giải.
Cảm hứng lấy tiếng nổ kèm lời thông báo trúng thưởng bắt nguồn từ những nét văn hóa xưa của Tết cổ truyền Việt Nam đã biến mất: Pháo nổ. Đón năm mới, trên khắp thôn làng ngõ xóm râm ran tiếng pháo đì đùng nổ từ đầu tháng chạp cho đến hết ngày rằm tháng giêng. Pháo thay lời tiễn biệt những buồn bã, xui xẻo năm cũ đi qua và reo mừng đón năm mới hứa hẹn may mắn, tài lộc và thịnh vượng
P.V





