Đồng hồ Emile Chouriet và mộng ước chinh phục những đỉnh cao

“Là hình mẫu lý tưởng của những người nghệ nhân chế tác thủ công thành Geneve, Daedalus – người đã sáng tạo ra đôi cánh để tự giải phóng mình trong ngục tối luôn nuôi mộng ước chinh phục những đỉnh cao”.

Bắt đầu từ những đôi cánh …

Nếu 2000 năm trước, Thần thoại Hy Lạp sững sờ vì sự xuất hiện của mê cung Minotaur và đôi cánh thiên thần Daedalus thì ở thời điểm hiện tại, Emile Chouriet khiến cả thế giới kinh ngạc bởi đôi cánh mang tên “giấc mơ đỉnh cao”. Là đại diện thừa hưởng truyền thống sáng tạo của vĩ nhân Daedalus – người luôn coi mỗi tác phẩm như một bức tranh thi vị, Emile Chrouiet đã không ngừng kiếm tìm, học hỏi và trau dồi kỹ năng, biến nó trở thành trách nhiệm để nuôi dưỡng những di sản quý giá cho thế hệ mai sau.

Đôi cánh của Emile Chouriet cất lên trên bầu trời Thụy Sĩ khi nền sản xuất đồng hồ cơ khí đã có phần lạc hậu, xưa cũ, khi làn sóng đồng hồ quartz tưởng chừng như đã nhấn chìm những thương hiệu lâu đời của mảnh đất cổ xưa này. Emile Chouriet xuất hiện như chính vị thần giải cứu đất nước, bằng sự sáng tạo về sản xuất, kết hợp những nguyên vật liệu cao cấp trong chế tác như kim cương hay bộ máy Tourbillon tân tiến mà tên tuổi của Emile Chouriet không ngừng vươn xa, mộng ước chinh phục những đỉnh cao đã hóa thành sự thật.

… Biến hóa thành sóng nước, mặt trời

Không chỉ dừng lại ở đôi cánh, những thiết kế của Emile Chouriet còn vượt xa tầm kiểm soát với sự biến hóa khôn lường. Vào năm 2012, một nhà máy mới được mở ở Meyrin do con gái của ông – Marion làm giám đốc điều hành kiêm giám đốc sáng tạo, và từ đó khuynh hướng thiết kế của Emile Chouriet có phần thay đổi, tuy nhiên họ vẫn lấy cảm hứng nghệ thuật làm tâm điểm sáng chế.

Hình ảnh sóng nước, mặt trời, cánh bướm, … trở nên thân thuộc và gần gũi hơn trong những thiết kế của Emile Chouriet. Mang âm hưởng tự nhiên cùng nhịp sống bay bổng, từng chi tiết được khắc họa rõ nét khiến tổng thể chiếc đồng hồ trở nên ấn tượng như được thổi hồn của cuộc sống. Sử dụng kim cương quý hiếm thay cho các cọc số cùng mặt kính đồng hồ được làm từ sapphire nguyên khối, thiết kế của Emile Chouriet được liệt vào hàng cao cấp lúc bấy giờ.

Chinh phục thế giới bằng bộ máy đỉnh cao

Làm thế nào để có thể phát triển được bộ máy phức tạp mà vẫn giữ nguyên mức giá là câu hỏi xuyên suốt trong quá trình chế tác của những người thợ thủ công cơ khí. Và sự ra đời của cỗ máy EC5318 là bằng chứng kiểm nghiệm rõ ràng nhất những thành tựu do người con của “Chúa” sáng tạo nên. Ngày nay, con người không chỉ còn quan tâm đến “danh tiếng” của một thương hiệu, mà họ còn chú trọng đến lịch sử, thiết kế cũng như những tính năng mà nó mang lại.

Có niên đại từ năm 1930, những người thợ lành nghề của Emile Chouriet vì tình yêu của chính mình đã dày công bỏ ra nhiều tháng để nghiên cứu và tạo nên những tác phẩm nghệ thuật chân chính. Cuối cùng, giống như một đứa trẻ đứng trước kho báu, giác quan của họ được đánh thức bởi chính âm thanh của giai điệu thành công, đó là âm thanh của tần số mỗi giờ, mỗi phút và mỗi giây. Và tất cả điều đó đều lắng đọng trong thiết kế đôi cánh chinh phục đỉnh cao của đồng hồ Emile Chouriet.

Đồng hồ Emile Chouriet được phân phối tại thị trường Việt Nam bởi công ty Erawatch. Thông tin chi tiết về sản phẩm và thương hiệu xem tại Website: http://www.erawatch.vn/