1. Dòng sự kiện:
  2. Góc tối ở tuyển TDDC Quốc gia

Xuân Trường: “Tôi sẽ nỗ lực thích nghi với Incheon và K-League”

(Dân trí) - Chính thức ký hợp đồng với CLB Incheon United (Hàn Quốc) vào chiều 28/12, tiền vệ Lương Xuân Trường cho biết từ thời điểm này, anh sẽ phải làm việc và thi đấu ở một môi trường khác hẳn, nên phải nỗ lực nhiều hơn bình thường.

Hợp đồng của Xuân Trường với CLB Incheon United có thời hạn 2 năm, tính từ mùa giải 2016. Phí chuyển nhượng của hợp đồng này không được tiết lộ, nhưng trước đó có nguồn tin cho hay để có được sự phục vụ của Xuân Trường trong khoảng thời gian nói trên, Incheon phải chi số tiền khoảng 300.000 USD (gần 7 tỷ đồng).


Xuân Trường (ngồi bên phải) ký hợp đồng với đại diện CLB Incheon United (ảnh: Trọng Vũ)

Xuân Trường (ngồi bên phải) ký hợp đồng với đại diện CLB Incheon United (ảnh: Trọng Vũ)

 

Sau khi đặt bút ký vào bản hợp đồng mới với đội bóng mới, Xuân Trường chia sẻ: “Tôi hơi bất ngờ nhưng cũng cảm ơn Incheon United vì đã chọn tôi. Hiện giờ tôi rất hồi hộp vì sắp tới. tôi sẽ phải thi đấu ở một môi trường khác hẳn trước đây”.

“Tôi đã hình dung rằng mình sẽ làm thế nào để thích nghi với Incheon, với K-League và với cuộc sống mới tại Hàn Quốc. Dĩ nhiên, áp lực dành cho tôi là không nhỏ, nhưng tôi chấp nhận đương đầu với áp lực đó” – Xuân Trường nói thêm.

 

... và chính thức khoác áo Incheon United từ ngày 28/12 (ảnh: Trọng Vũ)
... và chính thức khoác áo Incheon United từ ngày 28/12 (ảnh: Trọng Vũ)

 

Trước khi sang Hàn Quốc đầu quân cho đội bóng đứng hạng 8 K-League mùa trước, Xuân Trường cũng cho rằng anh còn nhiều khiếm khuyết cần phải khắc phục, nếu muốn có chỗ đứng tại CLB mới. “Tôi đã tìm hiểu về lịch sử, về thành tích và về lối chơi của Incheon thông qua băng hình. Khác biệt giữa bóng đá Hàn Quốc và bóng đá Việt Nam là về thể lực”, cầu thủ này cho biết.

“Thể lực luôn là điểm yếu của các cầu thủ Đông Nam Á so với các cầu thủ Hàn Quốc, mình khiếm khuyết chỗ nào thì mình cố gắng khắc phục chỗ ấy. Ngoài thể lực, tôi còn phải chuẩn bị về mặt kỹ thuật và tinh thần” – vẫn là lời của tiền vệ Lương Xuân Trường.

Trong khi đó, giám đốc điều hành (GĐĐH) CLB Incheon, ông Jung Eui Suk cho hay đây là lần đầu tiên trong vòng 30 năm qua, tính từ năm 1986, bóng đá Hàn Quốc tuyển một cầu thủ Việt Nam sang Hàn Quốc đá bóng nhà nghề. Nhưng ông Jung Eui Suk hy vọng rằng Xuân Trường sẽ phát huy được tiềm năng của mình trong 2 năm đá bóng ở Hàn Quốc.

Trọng Vũ

 

Xuân Trường: “Tôi sẽ nỗ lực thích nghi với Incheon và K-League” - 3