Xếp trên Thái Lan, đội nữ Việt Nam lọt vào top 5 châu Á

(Dân trí) - Theo bảng xếp hạng FIFA năm 2020 ở môn bóng đá nữ, Việt Nam đã nhảy 1 bậc, xếp trên Thái Lan và lọt vào top 5 ở châu Á.

Ngày hôm qua, FIFA đã công bố bảng xếp hạng mới nhất của môn bóng đá nữ. Đây cũng là thứ hạng cuối cùng của các đội tuyển nữ trong năm 2020. Theo đó, đội tuyển nữ Việt Nam đã tăng 1 bậc, lên xếp thứ 34 thế giới.

Xếp trên Thái Lan, đội nữ Việt Nam lọt vào top 5 châu Á - 1

Đội nữ Việt Nam kết thúc năm 2020 ở vị trí trong top 5 châu Á

Trong khi đó, nữ Thái Lan kém nữ Việt Nam 4 bậc và xếp hạng 38 thế giới. Không chỉ đứng đầu ở khu vực Đông Nam Á, nữ Việt Nam còn lọt vào top 5 ở châu Á, chỉ kém 4 cường quốc bóng đá nữ là Australia (thứ 7), Nhật Bản (thứ 10), Trung Quốc (thứ 15) và Hàn Quốc (thứ 18).

Ở top đầu thế giới, đội nữ Mỹ vẫn chiếm vị trí số 1. Tiếp theo lần lượt là Đức (thứ 2), Pháp (thứ 3), Hà Lan (thứ 4), Thụy Điển (thứ 5), Anh (thứ 6), Australia (thứ 7), Brazil (thứ 8), Canada (thứ 9) và Nhật Bản (thứ 10).

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên đội nữ Việt Nam gần như không thi đấu trong năm qua. Dự kiến, vào tháng 1/2021, đội nữ Việt Nam sẽ quay trở lại tập luyện chuẩn bị cho giải vô địch Đông Nam Á, SEA Games 31 cũng như vòng loại châu Á 2022.

Xếp trên Thái Lan, đội nữ Việt Nam lọt vào top 5 châu Á - 2

Đội nữ Việt Nam xếp hạng 34 thế giới

Mục tiêu của Liên đoàn bóng đá Việt Nam đưa ra với đội nữ là giành vé tới vòng chung kết World Cup nữ 2023 được tổ chức ở New Zealand và Australia.

Dù không được cọ sát trong năm qua nhưng những cô gái của đội nữ Việt Nam vẫn được thi đấu giải vô địch bóng đá nữ quốc gia. Do đó, họ vẫn có thể đảm bảo thể lực và phong độ trước ngày tập trung.

Tin liên quan
Đang được quan tâm