Đội trưởng tuyển nữ Việt Nam không sang Bồ Đào Nha thi đấu

(Dân trí) - Tuyển thủ Tuyết Dung quyết định ở lại tiếp tục thi đấu cho đội Hà Nam, thay vì nhận lời sang Bồ Đào Nha thi đấu cho đội Lank FC tại giải hạng hai.

Lank FC là một đội bóng mới được thành lập và đang thi đấu ở giải hạng hai Bồ Đào Nha. Đội bóng này đang quyết tâm thăng hạng nhất Bồ Đào Nha mùa tới (hạng đấu cao nhất trong hệ thống giải VĐQG nữ Bồ Đào Nha) nên rất muốn có những cầu thủ xuất sắc trong đội hình.

Đội trưởng tuyển nữ Việt Nam không sang Bồ Đào Nha thi đấu - 1

Tuyết Dung quyết định ở lại Việt Nam thi đấu

CLB Lank dành sự quan tâm đặc biệt tới bộ ba nữ tuyển thủ Việt Nam là Huỳnh Như, Tuyết Dung và Hải Yến, thông qua một người đại diện Việt Nam. Đội bóng này đã tìm hiểu rất kỹ trước khi gửi lời mời đến ba cô gái vàng của bóng đá nước nhà.

Về phần mình, mới đây, Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nam, nơi tiền đạo Nguyễn Thị Tuyết Dung đang làm viên chức, đã gửi công văn nhờ VFF xác minh sự tồn tại của CLB Lank.

Tuy nhiên, sau khi nhận được phản hồi từ VFF, Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nam không tiếp tục đàm phán với CLB Lank của Bồ Đào Nha, đồng nghĩa với việc tiền vệ Tuyết Dung gần như sẽ không xuất ngoại.

Chiều 22/9, bên lề giải bóng đá nữ VĐQG 2020, HLV Nguyễn Thế Cường của Hà Nam xác nhận tiền vệ Tuyết Dung sẽ không sang Bồ Đào Nha sau khi cân nhắc kỹ cơ hội này. Trong khi đó, được biết cơ quan chủ quản của hai cầu thủ Huỳnh Như và Hải Yến vẫn đang tiến hành các thủ tục để cầu thủ của mình có thể ra nước ngoài thi đấu.

Đội trưởng tuyển nữ Việt Nam không sang Bồ Đào Nha thi đấu - 2

Huỳnh Như đang được làm thủ tục để có thể ra nước ngoài thi đấu

Hải Yến đang làm thị thực và có thể sẽ tiến hành ký hợp đồng tại Bồ Đào Nha. Được biết, lương mà đội bóng Bồ Đào Nha đưa ra với Hải Yến là khoảng 1.500 euro/tháng. Thời hạn hợp đồng là hết mùa giải 2020/21.

Trong khi đó, ngày 21/9, Trung tâm Thể dục Thể thao Quận 1 đã gửi hồ sơ của Huỳnh Như đi làm visa sau khi nhận thêm giấy tờ từ CLB Lank. Nếu mọi việc thuận lợi, cả Huỳnh Như và Hải Yến sẽ cùng sang Bồ Đào Nha để tìm kiếm cơ hội toả sáng tại châu Âu.

Đang được quan tâm