Thứ sáu, 29/05/2020 - 12:50

Câu chuyện võ thuật trong quá khứ

Võ sư Trung Quốc gây bão với công phu “truyền điện”

Dân trí

Trong đoạn video được đăng tải trên mạng Ixigua vào năm ngoái, một võ sư Trung Quốc đã gây bão với công phu “truyền điện”, có thể chiến đấu với 15 người một lúc.

Võ sư Trung Quốc gây bão với công phu “truyền điện”

Chiêu thức sử dụng nội công để hạ gục người khác mà không cần chạm vào người (hay được người ta gọi là “truyền điện”) đã trở nên nổi tiếng trong những năm qua, với những màn biểu diễn vô cùng ấn tượng.

Vào năm ngoái, trên diễn đàn võ thuật ở Trung Quốc có tên Ixigua, đã xuất hiện đoạn clip một võ sư Trung Quốc sử dụng công phu này để hạ gục 15 người liền một lúc, khiến bất cứ ai cũng phải choáng váng.

Thế nhưng, một lần nữa cư dân mạng lại nổ ra những tranh cãi dữ dội về màn công phu này. Trong đó, không ít quan điểm cho rằng nó chỉ là lừa đảo.

Võ sư Trung Quốc gây bão với công phu “truyền điện” - 1

Còn nhớ, trước đây, ở Nhật Bản từng có đại võ sư Ryuken Yanagi, người cũng nổi tiếng với công phu “truyền điện”. Ông là chưởng môn của phái KIAI ở Nhật Bản với hơn 20.000 học viên.

Thậm chí, Ryuken Yanagi còn tự hào rằng mình chưa bao giờ bị đánh bại và treo thưởng 5.000 USD cho người nào hạ gục được mình.

Thế nhưng, hình ảnh mà vị võ sư này xây dựng đã sụp đổ, khi võ sĩ MMA Nhật Bản là Tsuyoshi Iwakura tới thách đấu. Cuối cùng, trận thượng đài được mong chờ đã diễn ra nhưng theo kịch bản... nhạt nhẽo.

Võ sư Ryuken Yanagi chỉ chịu được 1 phút, trước khi bị võ sĩ Tsuyoshi Iwakura hạ đo ván. Điều đó khiến cho hơn 500 người chứng kiến... tiu nghỉu bởi Ryuken Yanagi không mạnh như... những đoạn clip.

H.Long

Tin liên quan

Mới nhất