1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Võ sư Flores muốn tái đấu với cao thủ Tuấn “hạc” ở Hà Nội

(Dân trí) - Thông qua Dân trí, võ sư Pierre Francois Flores muốn tái đấu với cao thủ Tuấn “hạc”, người đã đánh bại ông 8 năm trước, ở Hà Nội.

Vào ngày 12/7, võ sư Pierre Francois Flores sẽ sang Việt Nam để giao lưu võ thuật. Mục đích chính của ông là “giao lưu” với võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt để chứng minh nhận định cho rằng công phu truyền điện của võ sư Pierre Francois Flores là có cơ sở.

Võ sư Pierre Francois Flores muốn tổ chức trận đấu lại với cao thủ Tuấn hạc, người đã đánh bại ông 8 năm trước
Võ sư Pierre Francois Flores muốn tổ chức trận đấu lại với cao thủ Tuấn "hạc", người đã đánh bại ông 8 năm trước

Bên cạnh đó, cũng nhân chuyến sang Việt Nam lần này, võ sư Flores muốn tái đấu với võ sư Tuấn (cũng là môn đồ của Vịnh Xuân Quyền) ở Hà Nội. Cách đây 9 năm, võ sư người Canada đã thất bại trước cao thủ Việt Nam ở Hà Nội.

Tất nhiên, trận đấu không nhằm mục đích thắng thua. Thay vào đó, Pierre Francois Flores chỉ muốn “giao lưu võ thuật” (đúng như mục đích của chuyến sang Việt Nam lần này). Dự kiến, ông sẽ tới thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 12/7 và tới ngày 18/7 sẽ có mặt ở Hà Nội.

Cũng theo tiết lộ của võ sư Pierre Francois Flores, ông đã nhận 3 lời mời “giao lưu võ thuật” trong chuyến sang Việt Nam lần này. Dù vậy, trận đấu giữa ông và Huỳnh Tuấn Kiệt sẽ không diễn ra như mong đợi bởi võ sư người Canada không chấp nhận yêu cầu xin lỗi của chưởng môn Nam Huỳnh Đạo.

Võ sư Pierre Francois Flores năm nay 41 tuổi. Ông có quốc tịch Canada và là học trò của đại sư Nam Anh, chưởng môn phái Nam Anh Vịnh Xuân ở Canada (hay còn gọi là Vịnh Xuân Thống phái). Võ sư này đã có vài lần tới Việt Nam để giao lưu võ học.

H.Long