1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Võ sư Đoàn Bảo Châu sẽ dẫn cao thủ Flores đi thăm Hà Nội

(Dân trí) - Sau màn “so găng” với kết quả chiến thắng dành cho cao thủ Vĩnh Xuân Pierre Francois Flores, cả hai võ sư đều đã dành sự tôn trọng cho nhau và đặc biệt họ đã kết bạn chi kỷ.

Cuộc tỉ thí võ nghệ giữa võ sư Đoàn Bảo Châu và võ sư Flores đã diễn ra chiều 12/7 tại Hà Nội. Trước sự chứng kiến của nhiều bè bạn đôi bên, hai võ sư đã cống hiến một trận đấu mãn nhãn với nhiều chiêu thức võ công khác nhau.


Cả Võ sư Đoàn Bảo Châu và cao thủ Flores đều dành tình cảm cho nhau sau cuộc tỉ thí

Cả Võ sư Đoàn Bảo Châu và cao thủ Flores đều dành tình cảm cho nhau sau cuộc tỉ thí

Do chênh lệch quá lớn về hình thể (62 kg và 91 kg), võ sư Đoàn Bảo Châu đã không thể đánh bại đối thủ Flores và chấp nhận thua cuộc chỉ sau vài phút giao đấu.

Có kẻ thắng người thua, cả Flores và võ sư Châu đều dành cho nhau những lời tốt đẹp sau trận đấu. Võ sư Flores khẳng định: “Mọi người thường nhắc đến chữ 'thách đấu', nhưng thực tế tôi đến Việt Nam tỉ thí với võ sư Đoàn Bảo Châu là để giao lưu văn hoá, võ thuật và tìm kiếm thêm những người bạn”.

“Thắng thua không quan trọng trong trường hợp này, điều đáng nói là tinh thần thượng võ. Chúng tôi đã trở thành bạn của nhau. Ông Bảo Châu nói trong những ngày tới sẽ dẫn tôi đi thăm thú Hà Nội. Điều đó thật tuyệt. Tôi luôn thích đi các nước để giao lưu võ học, văn hoá”, cao thủ Vĩnh Xuân nói tiếp.

Trong khi đó, Đoàn Bảo Châu cũng nhấn mạnh: “Tôi thua tâm phục khẩu phục. Kỹ thuật, thể lực và tốc độ ra đòn của Pierre đều rất tốt. Sau cuộc giao lưu này, tôi càng cảm thấy yêu mến Pierre hơn vì tinh thần thượng võ trong thi đấu”.

T.Đ