1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Võ sĩ boxing Nguyễn Thị Tâm thua tiếc nuối ở Olympic Tokyo

Thùy Anh

(Dân trí) - Thi đấu đầy cố gắng, tay đấm Nguyễn Thị Tâm thua sát nút 2-3 trước đối thủ người Bulgaria ở vòng 1/16 môn boxing hạng cân dưới 51kg nữ Olympic Tokyo 2020.

Nguyễn Thị Tâm bước vào trận ra quân môn boxing vòng 1/16 hạng cân dưới 51kg nữ đối đầu Stoyka Krasteva đến từ Bulgaria, người từng 2 lần về ngôi Á quân thế giới.

Võ sĩ boxing Nguyễn Thị Tâm thua tiếc nuối ở Olympic Tokyo - 1

Nguyễn Thị Tâm thua tiếc nuối đối thủ người Bulgaria, Stoyka Krasteva.

Đây là lần đầu tiên, boxing nữ Việt Nam có đại diện giành quyền chính thức dự Olympic và kỳ vọng không phải quá lớn, nhưng Nguyễn Thị Tâm đã để lại những dấu ấn nhất định.

Trong trang phục màu xanh, Nguyễn Thị Tâm khởi đầu không thực sự tốt. Với kinh nghiệm của mình, Krasteva có nhiều đòn chính xác hơn để chiếm lợi trong hiệp đầu dù Nguyễn Thị Tâm có những giây phút bùng nổ ở cuối hiệp.

Sang hiệp 2, Nguyễn Thị Tâm thi đấu vô cùng chủ động với những combo đòn nhịp nhàng và chuẩn xác. Những đòn tay tốc độ võ sĩ Việt Nam ghi được nhiều điểm hơn trong hiệp đấu này.

Cân bằng điểm số sau hai hiệp đấu, hai tay đấm dồn sức ở hiệp cuối để phân định thắng thua. Dù vẫn tiếp tục thi đấu chủ động và tấn công rất nhiều nhưng có đến 3/5 trọng tài chấm thắng cho Krasteva trong hiệp đấu này.

Kết quả chung cuộc Nguyễn Thị Tâm thua 2-3 và chính thức dừng bước tại Olympic Tokyo 2021. Như vậy, boxing Việt Nam chỉ còn duy nhất một đại diện là Nguyễn Văn Đương, người đã giành quyền vào vòng 1/8 ngày hôm qua.

Võ sĩ boxing Nguyễn Thị Tâm thua tiếc nuối ở Olympic Tokyo - 2

Kết quả chung cuộc, Nguyễn Thị Tâm thua tiếc nuối 2-3.

Dòng sự kiện: Olympic Tokyo