1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

Việt Nam giành quyền đăng cai VCK Asian Cup 2014 bóng đá nữ

(Dân trí) - Tin vui từ VFF, trong ngày hôm nay, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã chính thức trao quyền tổ chức VCK Asian Cup 2014 bóng đá nữ cho Việt Nam. Như vậy, đây sẽ là cơ hội vô cùng lớn để thầy trò HLV Trần Vân Phát giành tấm vé tham dự World Cup 2015.

Từ cuộc họp Đại hội thường niên lần thứ 63 của FIFA, Ông Trần Quốc Tuấn – vụ trưởng tổng cục TDTT, ủy viên thường vụ AFC thông báo về: “Việt Nam đã chính thức được AFC chọn là nước chủ nhà đăng cai sự kiện bóng đá lớn nhất châu Á Asian Cup 2014”.
 
Nữ Việt Nam trước cơ hội giành vé dự World Cup 2015

Nữ Việt Nam trước cơ hội giành vé dự World Cup 2015

Như vậy, Việt Nam sẽ có hơn 1 năm để chuẩn bị sự kiện này. Đây cũng là cơ hội để đội tuyển nữ giành 1 tấm vé tham dự World Cup, nếu như lọt vào tốp 5 đội mạnh nhất tại VCK Asian Cup 2014. Với lợi thế sân nhà, tuyển nữ Việt Nam hoàn toàn có quyền mơ vào một suất tới Canada năm 2015.

Được biết, trong thời gian sớm nhất, AFC sẽ sang Việt Nam tiến hành công tác kiểm tra sân bãi và các thủ tục cần thiết trước khi kí hợp đồng với VFF. Một quan chức của VFF cho biết, Việt Nam hoàn toàn đủ điều kiện đăng cai sự kiện bóng đá này, nên việc kiểm tra của AFC có thể chỉ là thủ tục. Lợi thế của Việt Nam chính là chúng ta có cơ sở vật chất, sự cuồng nhiệt của các CĐV, trong khi đội tuyển nữ đang tiến bộ vượt bậc thời gian qua.

Ở VCK Asian Cup 2014, 8 đội tham dự sẽ chia làm hai bảng thi đấu vòng tròn một lượt chọn hai đội dẫn đầu mỗi bảng vào bán kết. Sẽ có 5 suất tham dự World Cup 2015, đồng nghĩa với việc 4 đội vào bán kết sẽ chính thức có vé. Hai đội xếp thứ ba vòng bảng sẽ đá một trận play-off để xác định đội cuối cùng giành vé đến Canada.

Theo đánh giá, với trình độ vượt trội, bốn đội gồm: Úc, Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc chắc chắn sẽ có vé tham dự VCK World Cup 2015. Trong khi đó, tấm vé còn lại sẽ là cuộc cạnh tranh quyết liệt giữa Việt Nam, Thái Lan và Myanmar.

Hiện tại, VCK Asian Cup 2014 đã xác định được 7/8 đội sẽ tranh tài là VN (nhất vòng loại bảng C), Thái Lan (nhất vòng loại bảng B), Myanmar (nhất vòng loại bảng D) cùng bốn đội vào thẳng là ĐKVĐ Úc, Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc. Đội cuối cùng sẽ được xác định vào ngày 5/6 tới của bảng A (gồm Uzbekistan, Jordan, Kuwait, Lebanon).

An An